Viettel ra mắt hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code

Thứ năm, 07/10/2021 09:58

Ngày 6-10-2021, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố chính thức ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code là vMark, vMenu và vGift. Bộ sản phẩm góp phần làm giàu hệ sinh thái các sản phẩm số của Viettel Telecom, đồng thời là bước đi mới trong công cuộc chuyển đổi số của Viettel nói chung.

20211007-Nam-2.jpg
vMark với tính năng cảnh báo nguy cơ hàng giả; tràn hàng; bảo hành, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…
 
Theo đó, sản phẩm vMark - truy xuất nguồn gốc sản phẩm với các tính năng: Cảnh báo nguy cơ hàng giả; cảnh báo tràn hàng; bảo hành điện tử; truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia, giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin sản phẩm cũng như quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng.
 
vGift - giải pháp QR Code marketing cho phép doanh nghiệp thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng thông qua hình thức voucher giảm giá, tích điểm đổi quà, trúng quà may mắn.
 
vMenu - giải pháp menu online kết hợp phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng được dùng cho các cửa hàng ăn uống giúp tiết kiệm chi phí in thực đơn, thay đổi thực đơn một cách nhanh chóng, linh hoạt, đồng thời giúp quản lý nhà hàng khoa học, tối ưu và hiệu quả nhất.
 
Nhân dịp ra mắt, Viettel giảm giá 10% phí đăng ký cả 3 sản phẩm vMark, vMenu và vGift (áp dụng với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet Viettel).
 
Ngoài ra, khách hàng sẽ được dùng thử miễn phí 10 mã QR trong 1 tháng với sản phẩm vMenu (ưu đãi áp dụng từ ngày 12-10-2021).
 
Hiện tại, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp sản phẩm ứng dụng công nghệ QR Code… Tuy nhiên, bộ sản phẩm QR Code của Viettel Telecom có nhiều khác biệt. Cụ thể, Viettel Telecom cung cấp trọn bộ sản phẩm toàn diện cho 3 lĩnh vực trọng tâm: F&B - ẩm thực và đồ uống (vMenu), Retail - bán lẻ (vGift) và nông nghiệp, công thương (vMark).
 
Mặt khác, bộ giải pháp QR Code của Viettel Telecom có ứng dụng những giải pháp bổ sung để làm gia tăng giá trị cho sản phẩm, ví dụ với sản phẩm vMenu, Viettel Telecom thực hiện tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng và phương tiện thanh toán ViettelPay giúp cho các doanh nghiệp F&B thực hiện chuyển đổi số toàn trình hay với sản phẩm vMark truy xuất nguồn gốc có kết hợp với quản trị kênh phân phối giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận biết được sản phẩm bị bán tràn tuyến nếu sản phẩm được quét mã không trùng với khu vực mã được phân phối. Sắp tới, Viettel Telecom dự kiến ứng dụng công nghệ Blockchain cho bộ giải pháp QR Code này.
 
Theo quy hoạch sản phẩm dịch vụ SME năm 2021 của Viettel Telecom, bộ sản phẩm QR Code cho đối tượng khách hàng F&B và Retails là sản phẩm lõi. Với công nghệ QR Code này, thời gian tới, Viettel Telecom có thể mở rộng các ứng dụng khác, ví dụ như vé điện tử, quản lý tài sản, quản lý kho, hay dịch vụ khảo sát, truyền thông quảng cáo online.
 
Mặt khác, bộ sản phẩm QR Code cũng góp phần làm giàu hệ sinh thái các sản phẩm số của Viettel Telecom, có thể thực hiện giao dịch hoàn toàn trên không gian số từ việc trải nghiệm, thử nghiệm sản phẩm đến giao dịch sẽ đóng vai trò lớn trong công cuộc chuyển đổi số của Viettel nói chung.
 
Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Viettel Telecom nhấn mạnh: “Đặt mục tiêu là doanh nghiệp chủ đạo kiến tạo xã hội số, Viettel Telecom ra mắt bộ sản phẩm QR Code này nhằm mục đích hỗ trợ chuyển đổi số cho đối tượng khách hàng F&B, Retails. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới mà ở đó phương thức giao dịch “không chạm”, thương mại điện tử được ứng dụng mạnh mẽ dự báo sẽ là xu thế chung còn phát triển trong thời gian tới”.
 
Trên thế giới, đã có nhiều nước ứng dụng rộng rãi QR Code. Ví dụ, tại Mỹ, số lượng hộ gia đình quét QR Code tăng bình quân 6,2%/năm và có 30% số người dân dùng QR Code một cách thường xuyên. Lĩnh vực ứng dụng QR Code trên thế giới cũng rất phổ biến từ sản xuất, thực phẩm đến bất động sản, khách sạn, du lịch, y tế, giáo dục, chuyển phát và bán lẻ. Việc truy xuất nguồn gốc bằng QR Code trên các gói sản phẩm tăng 83% trong giai đoạn 2014-2018, tại các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
Tại Việt Nam, số lượng người dùng QR Code có tăng lên gần đây theo xu thế chung của toàn thị trường dù số lượng người dùng QR Code thường xuyên vẫn còn thấp so với các nước phát triển trên thế giới.
 
Thông tin chi tiết về bộ sản phẩm QR Code (vMenu, vGift và vMark), mời khách hàng truy cập ứng dụng MyViettel, Fanpage ViettelTelecom, website: http:// viettel.vn/sme hoặc tổng đài miễn phí 18008168.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top