Viettel khai trương dịch vụ 4G

Thứ ba, 18/04/2017 11:21

Sáng ngày 18/4/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc. Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu tại lễ khai trương. Tới dự lễ khai trương có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm...

Lãnh đạo các Bộ, ngành tham quan khu triển lãm dịch vụ 4G của Viettel

Lãnh đạo các Bộ, ngành tham quan khu triển lãm dịch vụ 4G của Viettel

Với 36.000 trạm thu phát sóng 4G, Viettel là nhà mạng có tốc độ triển khai trạm BTS 4G lớn nhất Việt Nam, phủ sóng tới 99% tổng số quận, huyện trên toàn quốc. Viettel sẽ cung cấp gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40%-60%. Cung cấp miễn phí các kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus.

Trước đó, Viettel đã thực hiện đầu tư mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại. 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu) cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R đang phổ biến trên thế giới. Theo thống kê của GSA cho thấy, tính đến hết tháng 1/2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên thế giới cung cấp 4G, nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R.
 
Theo đó, tốc độ download trung bình 4G của Viettel sẽ dao động ở mức độ 30 - 50 Mbps nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này, 4G Viettel sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, đưa CNTT ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công, bằng việc phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G.
 
Trên cơ sở đó, cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.
 
Tại lễ khai trương, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, nhiều người lo ngại khi công nghệ càng phát triển càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, người ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, với quan điểm xây dựng mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy phát triển của công nghệ.
 
Phát biểu chúc mừng Viettel khai trương dịch vụ 4G, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, việc khai trương dịch vụ 4G này của Viettel thể hiện sự đóng góp của Viettel vào sự phát triển của ngành CNTT & TT, giúp tăng cường thứ hạng về viễn thông của Việt Nam trên bản đồ thế giới.
 
Phó Thủ tướng đánh giá cao chủ trương của Viettel là dịch vụ hướng tới tất cả người dân, từ thành phố tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đặc biệt, dịch vụ 4G của Viettel lần này có phần mềm, phần cứng đều do chính các kỹ sư của Viettel thực hiện. Điều đó, cũng thể hiện rằng có được kết quả hôm nay là do sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của toàn bộ  tập thể cán bộ của Viettel trong suốt quá trình vừa qua.
 
Tuy nhiên, để Việt Nam có thể trở thành nước mạnh về CNTT&TT hơn nữa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Viettel cũng như các doanh nghiệp viễn thông cần có sự nỗ lực vượt bậc, phát huy tác dụng của cuộc cách mạng 4.0 (Cách mạng công nghiệp), trong thời gian ngắn, có thể giúp tất cả mọi người dân trang bị các kiến thức, tri thức công nghệ cần thiết để cùng nhau góp phần làm cho đất nước phát triển nhanh hơn.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top