Viettel bắt đầu cung cấp dịch vụ viễn thông ở Haiti

Thứ sáu, 09/09/2011 08:27

Sau một năm đầu tư, Công ty Natcom (liên doanh giữa Viettel và Ngân hàng Trung ương Haiti-BHR) đã chính thức cung cấp các dịch vụ viễn thông tại Haiti vào 7/9.

img

Đến thời điểm hiện tại, Natcom đã lắp đặt và phát sóng gần 1.000 trạm thu phát sóng 2G và 3G - nhiều hơn 30% so với mạng di động lớn nhất Haiti đã triển khai trong 6 năm. Ngoài ra, Natcom đã xây dựng mới 3.000km cáp quang phủ đến cấp huyện, gấp 20 lần số cáp quang mà Haiti có trước tháng 9/2011. “Trong thời gian tới, Natcom sẽ đưa cáp quang về đến từng xã của Haiti,” ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết.

Ngài Michel Martelly, Tổng thống Haiti thì nói, 3.000 km cáp quang mà Natcom đã xây dựng, góp phần tạo nên cuộc cách mạng về lĩnh vực viễn thông ở đất nước này. Natcom là công ty duy nhất cung cấp công nghệ 3G tại Haiti. Đây cũng là nhà mạng sở hữu cổng kết nối Internet quốc tế duy nhất của Haiti qua tuyến cáp quang biển 10Gbps tới Bahamas kết nối đi Mỹ. Với kênh phân phối phủ xuống tận thôn-xã, Natcom đã nhanh chóng có 250.000 thuê bao di động sau 1 tháng cung cấp thử nghiệm trước ngày khai trương. Sự xuất hiện của công ty này đã thúc đẩy giảm mặt bằng giá tới 20% so với trước đây.

Trong ngày khai trương, Viettel cũng công bố triển khai chương trình đưa Internet miễn phí tới tất cả các trường học và trở thành công ty duy nhất tại Haiti có chính sách này. Haiti là thị trường khó khăn nhất của Viettel (xa về địa lý, khác biệt về văn hóa, bị ảnh hưởng bởi trận động đất lớn nhất trong lịch sử hiện đại). Bù lại, thị trường 9,8 triệu dân này cũng rất tiềm năng bởi mật độ điện thoại mới chỉ đạt 35%, Internet mới chỉ được sử dụng rất ít với chất lượng và tốc độ thấp... Được biết, Viettel có 60% cổ phần trong Natcom, 40% còn lại thuộc về BHR.

Đến nay, Viettel đã chính thức đầu tư tại 5 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Peru và Mozambique./.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top