Vietstampex 2015: Cổ vũ phong trào sưu tập tem

Thứ tư, 09/12/2015 08:00

Triển lãm Tem bưu chính quốc gia 2015 (Vietstampex 2015) diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), từ ngày 11 - 13/12/2015.

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Chỉ đạo Vietstampex chủ trì việc xét duyệt mẫu logo của Vietstampex 2015. Ảnh: infonet.vn

Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam, cho biết: Chào mừng Cộng đồng ASEAN cùng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, từ ngày 11-13/12, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Triển lãm Tem bưu chính quốc gia 2015 (Vietstampex 2015).

Vietstampex 2015 là sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa và là ngày hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng những người sưu tập tem nhằm nâng cao trình độ hòa nhập cùng phong trào chơi tem trên thế giới. Qua đó, cổ vũ phong trào sưu tập tem ngày càng rộng rãi và phát triển, nhất là trong giới trẻ, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình xúc tiến thương mại tem bưu chính trong và ngoài nước. Đây cũng sẽ là điểm đến cho khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.

Vietstampex 2015 là triển lãm tem bưu chính quốc gia lần thứ V, quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 19 Hội Tem các tỉnh, thành phố trong cả nước với 517  khung của 139 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi. Trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các triển lãm tem quốc gia và quốc tế.

Thông qua hàng ngàn con tem bưu chính thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem sẽ có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Việt Nam với ASEAN; 70 năm truyền thống ngành Bưu điện…

Ngoài ra, các bộ tem chuyên đề về biển đảo, các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường, kỹ thuật… cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Đặc biệt, Vietstampex 2015 còn trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 80, 90 của thế kỷ XIX.

Ông Bình cho biết thêm, trong khuôn khổ triển lãm, còn diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Tem Việt Nam; Đại hội Hội Tem Việt Nam nhiệm kỳ V; Giao lưu văn hóa giữa các địa phương; hai hội thảo “Tem bưu chính và người sưu tập”, “Cộng động những người sưu tập tem”…
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top