Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn

Thứ sáu, 13/08/2021 12:51

Từ 10/08 đến 31/08/2021, Vietnam Post sẽ áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn với mức 20.000đ/đơn đến 5kg, 30.000đ/đơn đến 10kg cho khách hàng đặt mua sản phẩm na Lạng Sơn trên sàn TMĐT Postmart.vn.

2021813-u2.jpg

Đặc biệt, riêng vào các ngày từ thứ 6 đến chủ nhật trong tuần, khi khách hàng đặt mua tại link: nachilang.postmart.vn sẽ được giảm cước vận chuyển thêm 5000đ/đơn. Mức giá cước này sẽ áp dụng cho khách hàng tại 20 tỉnh miền Bắc bao gồm: Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Nội, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất trong thời gian một số tỉnh giãn cách xã hội, Vietnam Post đã bố trí các loại xe vận chuyển chuyên dụng cấp giấy thông hành “luồng xanh” (qua mã QR Code) để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình tại Lạng Sơn nhanh chóng đưa sản phẩm đến địa chỉ mua hàng. Thời gian vận chuyển na tối đa không quá 48 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng của loại trái cây này khi đến tay người tiêu dùng. 

Theo đó 100% nhân viên bưu điện tham gia vào quy trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại Lạng Sơn đều đảm bảo quy định 5K theo khuyến cáo bộ Y tế, các xe vận chuyển đều được phun khử khuẩn nên việc hỗ trợ tiếp cận người dân ở tỉnh được bảo đảm về mặt sức khỏe.

Đại diện Vietnam Post cho biết, gói cước đồng giá của Vietnam Post trong việc vận chuyển na Lạng Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể nhanh chóng thưởng thức đặc sản na Lạng Sơn ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Vietnam Post sẽ đóng vai trò giám sát chất lượng sản phẩm, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng những nông sản được trồng đúng quy cách, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và có các chứng nhận OCOP, VietGap.

Tại Lạng Sơn, Vietnam Post đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông của tỉnh để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế số trên địa bàn. Trong đó na Chi Lăng là sản phẩm đầu tiên được lựa chọn để mở đầu cho chương trình chuyển đổi số cho bà con nông dân tại Lạng Sơn thông qua việc đưa sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart.vn (landing page: langson.postmart.vn). 

Đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn cũng đề nghị các Bộ ngành, địa phương giải quyết vấn đề đứt gãy khâu vận chuyển đến tận tay người mua khi các thị trường lớn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Các cửa hàng số của các hộ sản xuất nông nghiệp của Lạng Sơn mỗi ngày có từ 82-100 đơn hàng na/ngày, với sản lượng 500 kg/ngày. 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3000 nhà cung cấp tại địa phương đưa sản phẩm na lên sàn Postmart.vn với gần 1000 đơn hàng đã được Bưu điện chuyển phát an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Với phương châm: “Postmart – Gửi trao nông sản sạch khắp mọi miền tổ quốc”, qua kênh tiêu thụ nông sản mới, hiệu quả, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và người bán và tạo thói quen tiêu dùng hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ và bùng nổ thương mại điện tử, Vietnam Post tiếp tục khẳng định vị thế của doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia số 1 Việt Nam, trở thành cánh tay nối dài để cùng các Bộ, ngành, địa phương thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp nông thôn. 

 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top