Vietnam Post tiếp nhận vận chuyển 100 máy thở ủng hộ nhân dân Ấn Độ

Thứ năm, 20/05/2021 16:34

Ngày 20/5/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tiếp nhận vận chuyển 100 máy thở VSMART VFS-410 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Tập đoàn Vingroup ủng hộ nhân dân Ấn Độ, góp phần hỗ trợ nước bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

2021520-u1.jpg

Công nhân Bưu điện Việt Nam đang chuyển máy thở từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh để bàn giap cho Tổng lãnh sự quán Ấn Độ

Toàn bộ lô hàng 100 máy thở với tổng trọng lượng hơn 1.000 kg đã Bưu điện Việt Nam tiếp nhận và di chuyển từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh từ trưa ngày 20/5 để bàn giao cho Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ. Toàn bộ lô hàng sau đó sẽ được tiến hành các thủ tục liên quan trước ngày 25/5/2021 và khẩn trương chuyển đến quốc gia này bằng đường thủy.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng 100 máy thở do tập đoàn Vingroup sản xuất cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ sự cảm thông sâu sắc trước những khó khăn, nỗ lực của Chính phủ, nhân dân Ấn Độ trong phòng chống đại dịch Covid-19, đồng thời tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Máy thở VSMART VFS-410 là mẫu máy thở xâm nhập được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu tại các cơ sở y tế, mang lại giá trị và hiệu quả dài hạn. Đặc biệt, với ưu điểm nhỏ, gọn, VFS-410 có thể được trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, bệnh viện.

Trong bối cảnh đại dịch đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế-xã hội cũng như cuộc sống của người dân Ấn Độ, việc ủng hộ 100 máy thở có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trực tiếp hỗ trợ vào công tác phòng chống dịch của nước này.

Với vai trò là doanh nghiệp bưu chính quốc gia, Vietnam Post luôn sẵn sàng chung tay cùng Đảng, Nhà nước, các cơ quan, Bộ, ngành chia sẻ với bạn bè quốc tế thông qua việc vận chuyển an toàn nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, góp sức vì cuộc chiến chống đại dịch Covid-19./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top