Vietnam Post biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2010-2014

Thứ hai, 06/04/2015 15:41

Sáng ngày 06/4/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Hội nghị Lao động giỏi - Lao động sáng tạo giai đoạn 2010-2014. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng; Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Thị Hà.

img

Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Ngọc Bình và Tổng giám đốc Vietnam Post Phạm Anh Tuấn trao bằng khen cho 09 đơn vị thành viên của Vietnam Post đã có thành tích xuất sắc.

Giai đoạn 2010-2014, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Bưu điện Việt Nam với nhiều sự kiện quan trọng như: hoàn tất lộ trình chia tách bưu chính với viễn thông. Theo đó, từ ngày 01/1/2013, Bưu điện Việt Nam đã tách ra khỏi Tập đoàn VNPT để hoạt động độc lập và trở thành đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Năm 2014, Bưu điện Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch được giao, tốc độ tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước, tổng doanh thu của Bưu điện Việt Nam đạt hơn 6.350 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2013. Đây cũng là giai đoạn Bưu điện Việt Nam tập trung mở rộng quy mô, nâng cao năng lực hiệu quả SXKD. Trong đó đã xác định rõ 3 trụ cột chính của Bưu điện Việt Nam là bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính và kinh doanh phân phối truyền thông. Điều này chứng tỏ chủ trương tách bưu chính độc lập với viễn thông, cũng như các giải pháp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty là hoàn toàn đúng đắn.
 
Do chú trọng đổi mới cả về nội dung và hình thức nên phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Bưu điện Việt Nam giai đoạn 2010-2014 đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần trực tiếp vào việc nâng cao hiệu quả công tác, tăng năng suất lao động. Trong giai đoạn 2010-2014 đã có hơn 400 lao động trực tiếp được khen thưởng qua các quý thi đua trong năm với các danh hiệu “Bưu tá tận tụy”, “Lao động vận chuyển bưu chính giỏi”, “Lao động bán hàng giỏi”, “Khai thác viên giỏi”. Các phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng các dịch vụ Bưu chính”; “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Sáng tạo VNPT”, “Thi đua chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua hệ thống Bưu điện trên phạm vi toàn quốc”, “Đổi mới hoạt động điểm Bưu điện - Văn hóa xã”, “Chương trình thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm” đã mang lại sự hăng hái, niềm hứng khởi trong toàn cán bộ, công nhân viên và người lao động.
 
Trong giai đoạn 2015 - 2020, kế thừa truyền thống “ Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Nghĩa tình”, đồng thời phát huy những kết quả đã đạt được, hơn 4 vạn cán bộ, công nhân viên chức và người lao động Vietnam Post sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phát huy tiềm năng, nguồn lực thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần hoàn thành chiến lược phát triển của Bưu điện Việt Nam đến năm 2020 doanh thu đạt 1 tỉ USD và trở thành doanh nghiệp Bưu chính chuyển phát hàng đầu trong khu vực.
 
Tại Hội nghị biểu dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo Giai đoạn 2014 - 2015, Vietnam Post đã tôn vinh và khen thưởng 30 cá nhân, 22 đơn vị trực thuộc và 9 đơn vị thành viên gồm Bưu điện TP. HCM, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang, Bưu điện tỉnh Thái Bình,  Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa, Bưu điện tỉnh Bình Dương, Bưu điện tỉnh Bến Tre, Công ty Bảo hiểm bưu điện, Bưu điện tỉnh ĐắcLắk  vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

img

                         Đại diện 22 đơn vị trực thuộc nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2014

Chị Khang Thị Lỳ, nhân viên điểm Bưu điện - Văn hóa xã Hồ Bốn, Bưu điện huyện Mù Cang Chải - Bưu điện tỉnh Yên Bái, một trong  30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2014 đã chia sẻ về những khó khăn trong công việc tại một xã vùng cao với đa số người dân là người dân tộc HơMông, nghèo khó, đường xá đi lại khó khăn. Mặc dù vậy chị đã vượt qua mọi vất vả, thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo phục vụ tốt cho chính quyền, nhân dân trên địa bàn. Chị cũng đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen từ Bưu điện huyện, tỉnh...

img

                                                           Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao các kết quả đạt được và chuyển biến mạnh mẽ của tập thể, cán bộ Vietnam Post. Thứ trưởng cho biết, đây chính là những kết quả quan trọng mà Vietnam Popst đạt được trong giai đoạn 2010 – 2014. Trong giai đoạn vừa qua, Vietnam Post  luôn gắn liền với các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng kinh doanh đa dịch vụ. Các phong trào thi đua mà chuyên môn, Công đoàn Vietnam Post tổ chức phối hợp theo nhiều đợt, chuyên đề khác nhau đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, cuốn hút người lao động tham gia. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân đã được tôn vinh, nhận được những hình thức khen thưởng cao quý. Cùng với tổ chức các phong trào thi đua, công tác khen thưởng đã có sự quan tâm thích đáng, kịp thời, trong đó chú trọng khen thưởng đến những người lao động trực tiếp, đến những người lao động trên các vùng miền trên cả nước. Việc phát hiện, nhân rộng gương điển hình tiên tiến đã có sự phổ biến, quan tâm học tập theo nhiều hình thức khác nhau, phong trào thi đua của Vietnam Post đã mang lại sự thiết thực, hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy, xây dựng và phát triển Vietnam Post trong giai đoạn vừa qua.
 
Trong giai đoạn tiếp theo, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu Tổng công ty Bưu điện cần chú ý thực hiện tốt 6 nội dung sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng của Tổ chức Đảng trong lãnh đạo, mỗi chi bộ, đảng viên cần phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, là hạt nhân trong các phong trào thi đua; Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; Đổi mới nội dung, hình thức, đề cao tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào thi đua; Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết nhân rộng điển hình tiên tiến; Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng khen thưởng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trong toàn Tổng công ty để làm gương học tập nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ mọi cán bộ công nhân viên nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

img

                                    30 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen giai đoạn 2010-2014
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top