Vietnam GameVerse 2024: Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành game Việt

Thứ bảy, 20/01/2024 08:53

(Mic.gov.vn) - Ngày 18/01/2024, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Báo VnExpress, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT và Liên minh Game Việt Nam tổ chức Chương trình công bố các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm Game Quốc tế – Vietnam GameVerse 2024.

Vietnam GameVerse 2024: Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành game Việt- Ảnh 1.

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT giới thiệu thông tin về Triển lãm Vietnam GameVerse 2024

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, sự kiện Vietnam GameVerse 2024 được tổ chức nhằm tạo sân chơi dành cho các đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực game có cơ hội gặp gỡ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm; tạo dựng môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất và phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường; mở ra cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp game trong và ngoài nước với các nhà đầu tư. Đồng thời, đây cũng là nơi thảo luận về chính sách, cơ chế, các vấn đề được quan tâm giữa cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị trong ngành công nghiệp game.

Với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành một trong những sự kiện về game uy tín ở cả thị trường trong nước và nước ngoài, Vietnam GameVerse 2024 có chủ đề Beyond the game. Sự kiện bắt đầu khởi động từ tháng 12 năm 2023 và kết thúc bằng Triển lãm và Hội thảo Game Quốc tế trong hai ngày 18 đến 19 tháng 05 năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động tiếp nối và mở rộng so với mùa đầu tiên.

Vietnam GameVerse 2024: Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành game Việt- Ảnh 2.

Chính thức khởi động Triển lãm Game Quốc tế – Vietnam GameVerse 2024

Vietnam GameVerse 2024 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc hơn so với năm ngoái. Trong đó, các giải thưởng tập trung vào vinh danh sản phẩm, dịch vụ, cộng đồng và cá nhân liên quan đến lĩnh vực game, có thành tích nổi bật. Sẽ có bốn nhóm hạng mục chính được vinh danh gồm: The Golden Galaxy, The Golden Sun, The Golden Star và The Golden Gear. Tuy nhiên, các giải thưởng trong bốn hạng mục này sẽ có sự thay đổi so với năm 2023, số lượng tăng từ 14 giải lên 22 giải, theo các hạng mục như:

The Golden Galaxy (Nhóm hạng mục dành cho game được phát hành tại Việt Nam): Game của năm; Game vượt thời gian; Game di động xuất sắc; Nhà phát hành game xuất sắc; Cộng đồng game được yêu thích nhất.

The Golden Sun (Hạng mục dành cho game Việt): Game Việt của năm; Game di động Việt xuất sắc; Game Việt có thiết kế đồ họa xuất sắc; Game Việt có gameplay hay nhất; Game Việt có cốt truyện hay nhất; Game indie Việt xuất sắc.

The Golden Star (Hạng mục dành cho Thể thao điện tử tại Việt Nam): Game Thể thao điện tử xuất sắc; Đội tuyển Thể thao điện tử xuất sắc; Vận động viên Thể thao điện tử xuất sắc; Cộng đồng Thể thao điện tử được yêu thích nhất.

The Golden Gear (Hạng mục dành cho các thiết bị, sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực game): Laptop chơi game xuất sắc; Điện thoại chơi game xuất sắc; Màn hình gaming xuất sắc; Tai nghe chơi game xuất sắc; Nhà mạng được yêu thích nhất; Kênh thanh toán được yêu thích nhất; Đồ uống được game thủ yêu thích nhất.

Cũng tại sự kiện này, các đơn vị, doanh nghiệp và chuyên gia sẽ thảo luận về những chủ đề hấp dẫn trong ngành game hoặc chia sẻ những câu chuyện thú vị trong nghề như: làm thế nào để thu hút đầu tư cho các sản phẩm game tại Việt Nam hay phải làm gì để thu hút, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành game Việt.

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ dành riêng không gian và những khung giờ để thực hiện các hoạt động kết nối doanh nghiệp. BTC kỳ vọng có thể mở ra những cơ hội tuyển dụng, thu hút nhân tài, nhằm tích cực thúc đẩy sự kết nối, hợp tác và đầu tư giữa các đơn vị trong hệ sinh thái game tại Việt Nam và quốc tế.

Với quy mô mở rộng cùng chuỗi hoạt động hấp dẫn, hai ngày sự kiện dự kiến thu hút 30.000 lượt người tham dự. Triển lãm Game Quốc tế - Vietnam GameVerse 2024 kỳ vọng sẽ là một trong những sự kiện về game nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực, các nhà sản xuất, phát hành và cộng đồng người yêu game trong nước và quốc tế./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top