Vietcombank hợp tác toàn diện cùng VNPT để gia tăng giá trị, sản phẩm số mới

Thứ ba, 07/06/2022 13:58

Vì mục tiêu phát triển, tăng cường cung cấp các dịch vụ, giải pháp, nền tảng thanh toán số, mới đây, Tập đoàn VNPT đã cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ký ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

20220607-A-9.jpg
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Bản thỏa thuận hợp tác toàn diện.
 
Đồng hành vì những mục tiêu thành công nhanh
 
Theo đó, Vietcombank và VNPT sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau, đặc biệt trọng tâm đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực: Ngân hàng bán buôn (dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, sản phẩm tiền gửi; tín dụng; ngoại hối); Ngân hàng bán lẻ (các gói sản phẩm tài trợ vốn, tiền gửi tiết kiệm; các dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền…).
 
Đặc biệt, VNPT đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông - công nghệ (các giải pháp chuyển đổi số (CĐS); nâng cao trải nghiệm khách hàng; các giải pháp số hóa công tác quản trị nội bộ…).
 
Đồng thời, hai bên cũng chủ trương đẩy mạnh hợp tác kinh doanh các dịch vụ thanh toán số (QRcode; liên kết ví điện tử; Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money...); Hợp tác khai thác dữ liệu lớn, Hợp tác triển khai nền tảng Blockchain…
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank nhấn mạnh, trên cơ sở nền tảng công nghệ hiện đại và thế mạnh, tiềm lực của mỗi bên, Vietcombank và VNPT cam kết duy trì hợp tác toàn diện, lâu dài, khai thác tối đa tiềm năng của nhau để tăng vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường, tạo các sản phẩm số mới.
 
"Việc phát triển các sản phẩm dịch vụ số hóa sẽ đảm bảo tạo ra giá trị và lợi ích cho hai bên, cho cộng đồng và xã hội, góp phần thực hiện thành công công cuộc CĐS quốc gia", ông Dũng nhấn mạnh.
 
Cũng tại lễ ký, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái khẳng định rằng, với quy mô và độ phủ sóng rộng khắp, cả VNPT và Vietcombank đều đang có hàng chục triệu khách hàng trên toàn quốc.

Điều này có ý nghĩa hình thành kho dữ liệu số lớn để hai bên cùng nhau nghiên cứu khai thác; giúp tạo ra các sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh mới... từ đó cùng nhau và mở rộng và mang tới những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng. VNPT luôn tin tưởng rằng, với nguồn lực và sự hiểu biết lẫn nhau, hai đơn vị sẽ cùng nhau tạo ra những sản phẩm khác biệt, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng cả hai bên.
 
"Tập đoàn VNPT cũng cam kết sẽ huy động đội ngũ chuyên gia tốt nhất, đồng hành cùng Vietcombank trong các dự án chung của hai bên" ông Tô Dũng Thái khẳng định.
 
Đơn vị thế mạnh cung cấp hệ sinh thái số
 
Vietcombank hiện đang là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai các dịch vụ liên kết ví điện tử, liên thông hệ sinh thái QRCode, liên kết tài khoản Mobile Money của VNPT, góp phần thúc đẩy các dịch vụ thanh toán số, thanh toán không dùng tiền mặt trong công cuộc CĐS quốc gia mà VNPT đang là doanh nghiệp (DN) công nghệ chủ lực.
 
Định hướng chiến lược của Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn 2030 là giữ vững vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, trong đó CĐS là một đột phá chiến lược với mục tiêu đạt mức độ trưởng thành CĐS nằm trong top ngân hàng dẫn đầu ASEAN vào năm 2025.
 
Là một Tập đoàn công nghệ, VNPT tiên phong triển khai chương trình CĐS quốc gia, phát triển và cung cấp hệ sinh thái số với mô hình kinh doanh hướng dữ liệu giúp CĐS mạnh mẽ chính mình và khách hàng tổ chức DN, tích tụ tài nguyên và ứng dụng công nghệ gia tăng hiệu quả kinh tế.
 
Trong phát triển Chính phủ điện tử, VNPT đã được Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ và đã hoàn thành việc xây dựng các hệ thống nền tảng quốc gia như: Trục liên thông văn bản Quốc gia; Cổng dịch vụ công Quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ; Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành và Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia và gần đây nhất là Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư. Đồng thời, VNPT cũng tham gia hỗ trợ tư vấn, triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, đô thị thông minh tại các tỉnh, thành phố.
 
Trong năm 2021, VNPT là một trong những DN Viễn thông đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (VNPT Money). Trong đó đáng chú ý là nền tảng ví điện tử VNPTPay, mở ra một kỷ nguyên mới mới cho việc chuyển đổi số trên toàn hệ thống, góp phần thúc đẩy CĐS của nền kinh tế./.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top