Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và kinh tế số

Thứ sáu, 11/08/2023 08:02

Từ ngày 02 - 04/8/2023, trong chương trình công tác tại Australia, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với các Bộ, cơ quan quản lý và doanh nghiệp ICT hàng đầu của Australia nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về chuyển đổi số và kinh tế số.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng phụ trách kinh tế số của Australia Don Farrell, hai bên đã trao đổi về tình hình và định hướng phát triển của mỗi nước, về khả năng và các ưu tiên để thúc đẩy hợp tác song phương. Hai Bộ trưởng nhất trí sẽ dành nguồn lực để mở rộng hợp tác về kinh tế số, công nghiệp ICT, an toàn thông tin và phát triển nguồn nhân lực số. Đây sẽ là các lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong giai đoạn tới.

20230811-pg3_1.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Don Farrell

Tại buổi thăm và làm việc với Cơ quan Quản lý Thông tin Truyền thông Australia (ACMA), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi với Chủ tịch ACMA về kinh nghiệm xây dựng chính sách, quản lý và phát triển viễn thông, tần số, phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. Australia là nước đầu tiên trên thế giới ban hành Đạo luật thương lượng truyền thông, theo đó các nền tảng mạng xã hội lớn như Google, Facebook phải thỏa thuận về việc chia sẻ doanh thu với các nhà sản xuất nội dung của Australia.

20230811-pg2_1.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn công tác cùng Chủ tịch ACMA Nerida O'Loughlin và cán bộ của ACMA

Về chuyển đổi số, tại buổi làm việc với đoàn, Chủ tịch Cơ quan Chuyển đổi số Australia (DTA) đã chia sẻ kinh nghiệm của Australia về triển khai Chiến lược chuyển đổi số quốc gia, về việc đầu tư, thẩm định, phê duyệt, đánh giá hiệu quả các chương trình dự án chuyển đổi số của Chính phủ Australia. DTA là cơ quan có nhiệm vụ vừa điều phối, giám sát, đôn đốc triển khai các dự án chuyển đổi số sử dụng ngân sách, vừa tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao kỹ năng số cho cán bộ các cơ quan nhà nước phụ trách về chuyển đổi số.

20230811-pg1_1.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch DTA Chris Fechner và các cán bộ tham gia buổi làm việc

Qua các buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan của Australia đã thống nhất triển khai nhiều chương trình, hoạt động hợp tác, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác về chuyển đổi số, kinh tế số giữa hai nước. Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã tham gia các buổi làm việc của đoàn./. 

 
Vụ HTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top