Việt Nam và Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Thứ năm, 14/10/2010 18:21

Bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và Anh đã được ký kết vào ngày 14/10/2010 tại Hà Nội giữa Đại sứ Mark Kent - đại diện Chính phủ Anh và Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn - đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam.

img

Bản ghi nhớ thể hiện mong muốn hai bên trong việc đẩy mạnh hợp tác song phương trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt trên các vấn đề: Trao đổi thông tin, kinh nghiệm, quan điểm và tăng cường hợp tác xây dựng Luật và các chính sách quản lý liên quan trong lĩnh vực TT&TT; Khuyến khích và hỗ trợ việc hợp tác giữa các doanh nghiệp TT&TT của hai nước nhằm góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng và cung cấp dịch vụ TT&TT; Tăng cường và ưu tiên các hợp tác phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ các chương trình đào tạo về TT&TT; Khuyến khích và ủng hộ việc trao đổi và hợp tác giữa các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của hai nước trong việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ, công nghệ mới.

img

Bản ghi nhớ cũng xác định một số phương hướng hợp tác cụ thể trong lĩnh vực báo chí bao gồm tăng cường đối thoại chính sách giữa các cơ quan chuyên môn về vai trò của báo chí trong xã hội; Trao đổi kiến thức về việc hoàn thiện và thực thi phát luật liên quan đến hoạt động của báo chí tại Việt Nam đồng thời tăng cường hợp tác liên quan đến hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhà báo Việt Nam nhằm xây dựng một nền báo chí mang tính chuyên nghiệp, có khả năng tương tác cao với công chúng.

img

Việc ký kết bản ghi nhớ là một minh chứng cụ thể cho quan hệ đối tác chiến lược mà Anh và Việt Nam vừa thiết lập hồi tháng 9 vừa qua. Việc ký kết còn có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng một ngày trước khi một phái đoàn báo chí của Bộ TT&TT Việt Nam sang Anh để tìm hiểu báo chí tại Anh. Đây là đoàn đại biểu cấp cao sang Anh làm việc sau khi Việt Nam và Anh chính thức thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược…
 

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top