Việt Nam - Thái Lan sẽ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác CNTT-TT

Thứ năm, 23/07/2015 13:45

Sáng ngày 23/7/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã có buổi tiếp ông Thares Punsri - Chủ tịch Ủy ban V iễn thông và Phát thanh truyền hình Thái Lan.

img

Bộ TT&TT Việt Nam tăng cường hợp tác với Ủy ban Viễn thông và Phát thanh truyền hình Thái Lan

Tại buổi tiếp, ông Thares Punsri bày tỏ mong muốn Thái Lan và Việt Nam tăng cường hợp tác về viễn thông và CNTT để có tiếng nói mạnh hơn, hòa nhập tốt hơn nữa trong cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức hình thành từ cuối năm 2015.
 
Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng nhất trí với quan điểm của Thái Lan, theo đó các nước ASEAN cần phối hợp để có tiếng nói chung, đề xuất và kiến nghị chung đối với các văn bản quốc tế để thúc đẩy viễn thông và CNTT phát triển. Việt Nam hiện đang triển khai đề án băng rộng quốc gia và số hóa truyền hình mặt đất. Thứ trưởng mong muốn Việt Nam và Thái Lan sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các bài học triển khai các đề án này tại mỗi nước.
 
Chủ tịch Ủy ban Viễn thôngPhát thanh truyền hình Thái LanThares Punsri mong muốn ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực viễn thông và CNTT. Ủy ban Viễn thôngPhát thanh truyền hình Thái Lan đã ký Biên bản ghi nhớ với Lào và sắp tới sẽ là Campuchia và Myanmar.
 
Thứ trưởng Lê Nam Thắng ủng hộ sáng kiến của Ủy ban Viễn thôngPhát thanh truyền hình Thái Lan. Biên bản ghi nhớ sẽ xác định những nguyên tắc chính và nội dung hợp tác cơ bản giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Ủy ban Viễn thôngPhát thanh truyền hình Thái Lan. Thứ trưởng giao Vụ Hợp tác Quốc tế là đầu mối của Bộ làm việc với phía Thái Lan để chuẩn bị nội dung Biên bản ghi nhớ.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top