Việt Nam sẵn sàng hợp tác viễn thông với Cuba

Thứ tư, 10/07/2013 08:43

Chiều 9/7/2013, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Wilfredo Gonzalez Vidal đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

img

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Wilfredo Gonzalez Vidal, chiều 9/7. Ảnh: VGP/Từ Lương
 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Truyền thông Cuba với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam, Cuba ngày càng đi vào chiều sâu. Đây là minh chứng sinh động của tình hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện mà Chính phủ và người dân hai nước dày công vun đắp.
 
Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba những tình cảm thân thiết và nồng ấm. Nhân dân hai nước cần tiếp tục duy trì, gìn giữ và không ngừng phát huy tài sản chung vô giá là tình hữu nghị, đoàn kết truyền thống, lâu đời giữa hai dân tộc.
 
Phó Thủ tướng cho biết, bên cạnh những hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua trong lĩnh vực giáo dục, y tế, hiện nay hai nước đang đẩy mạnh hợp tác về nông nghiệp và công nghệ thông tin, những lĩnh vực là thế mạnh của Việt Nam.
 
Hơn 20 năm qua, Việt Nam đã tăng tốc hiện đại hóa ngành công nghệ thông tin, trở thành quốc gia và có vị trí cao và là điểm đầu tư lớn của nhiều hãng viễn thông và công nghệ thông tin thế giới. Công nghệ thông tin được triển khai áp dụng trong nhiều lĩnh vực và rộng khắp toàn quốc. Đặc biệt trong ngành giáo dục, Việt Nam đã phổ cập công nghệ thông tin đến cấp bậc trường mầm non. Các công ty Việt Nam không ngừng lớn mạnh và phát triển, mở rộng đầu tư ra các nước trên thế giới, điển hình như Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Trên cơ sở những thế mạnh này, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với đất nước Cuba anh em.
 
Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Wilfredo Gonzalez Vidal cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ: “Qua chuyến làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, chúng tôi đã đạt được những thỏa thuận hợp tác hết sức quan trọng. Đồng thời cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm về sự phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam, đặc biệt là Luật Công nghệ thông tin rất hữu ích cho Cuba đang trong quá trình tổ chức và xây dựng lại hệ thống công nghệ thông tin thời gian tới”.
 
Thứ trưởng Wilfredo Gonzalez Vidal cũng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng đạt được những thành tựu mới trên mọi lĩnh vực, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, quan hệ hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển trong tương lai.
 
Từ Lương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top