Việt Nam - Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác về an toàn thông tin

Thứ tư, 11/05/2016 10:14

Ngày 10/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi tiếp ông Nagai Katsuro, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

20160511-m1.jpg
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã trao đổi với Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về mức độ quan trọng trong việc bảo toàn an toàn thông tin tại Việt Nam, đồng thời Thứ trưởng cũng chia sẻ về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam, nổi bật là Luật An toàn thông tin mạng đã được Quốc hội Việt Nam thông qua năm 2015.
 
Thứ trưởng khẳng định, an toàn thông tin là vấn đề mang tính đồng bộ cao bao gồm cả thiết bị, giải pháp và nguồn nhân lực. Hợp tác quốc tế đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm an toàn thông tin.
 
Ông Nagai Katsuro, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ: Năm 2010, Bộ Nội vụ và Thông tin truyền thông Nhật Bản đã kí biên bản hợp tác về an toàn thông tin với Bộ TT&TT Việt Nam. Biên bản có hiệu lực đến tháng 9/2016. Nhân dịp này, Công sứ bày tỏ mong muốn tiếp tục thỏa thuận và gia hạn biên bản hợp tác lâu dài với Bộ TT&TT Việt Nam trong thời gian tới. 
 
Công sứ cũng nhấn mạnh, Nhật Bản luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực thông tin truyền thông, đặc biệt là vấn đề an toàn thông tin và mong muốn hỗ trợ Bộ TT&TT Việt Nam tháo gỡ những khó khăn liên quan đến an toàn thông tin như vấn đề về đào tạo nhân sự.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, Bộ TT&TT Việt Nam rất vui mừng khi tiếp tục được hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực an toàn thông tin, nếu cần thiết, hai bên có thể bàn luận và bổ sung biên bản hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đưa ra 4 vấn đề khó khăn trong lĩnh vực an toàn thông tin hiện tại của Việt Nam để hai quốc gia cùng tháo gỡ. Thứ nhất là hoàn thiện khuôn khổ pháp lý; thứ hai là xử lý các vấn đề vi phạm trong an toàn thông tin; thứ ba là trang bị cơ sở vật chất để bảo đảm an toàn thông tin và cuối cùng là tăng nguồn nhân lực về an toàn thông tin…/.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top