Việt Nam - Lào nâng hợp tác về thông tin, truyền thông lên tầm cao mới

Thứ ba, 12/03/2019 08:04

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam làm Trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 11-13/3.

20190312-m06.jpg
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (trái) và Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdala (phải) trao biên bản hợp tác đã ký kết. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)
 
Chiều tối 11/3 tại thủ đô Vientiane, Đoàn đã có cuộc hội đàm song phương với Đoàn đại biểu Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào do ông Bosengkham Vongdala, Bộ trưởng Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào làm Trưởng đoàn.
 
Tham dự hội đàm còn có Tham tán Kinh tế, văn hóa, giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Vũ Văn Hòa; đông đảo phóng viên báo đài của hai nước Việt Nam và Lào.
 
Tại hội đàm, hai bên đánh giá cao về kết quả hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào trong thời gian qua.
 
Hai bộ đã luôn phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền về quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước tại mỗi nước, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lịch sử trong đại của hai nước.
 
Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi để cùng nhau tìm ra các giải pháp giúp đưa hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn nữa.
 
20190312-m02.jpg 
 
Quang cảnh buổi hội đàm. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)
 
Phát biểu tại hội đàm, Bộ trưởng Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào Bosengkham Vongdala cảm ơn Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em nói chung, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nói riêng, đã luôn dành cho Lào sự giúp đỡ chân tình, vô giá, thiết thực, hiệu quả và kịp thời trong suốt thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.
 
Bộ trưởng Bosengkham Vongdala đánh giá cao việc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam giúp tổ chức các khóa huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Lào trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục giúp Lào trong lĩnh vực này.
 
Ông Bosengkham Vongdala bày tỏ tin tưởng với truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam, thời gian tới, hợp tác giữa Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, mở rộng hơn nữa trên tất cả mọi lĩnh vực.
 
Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn về sự đón tiếp mà Bộ trưởng Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào Bosengkham Vongdala dành cho đoàn; cho biết đây là chuyến thăm song phương đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định sẽ tiếp tục cam kết hợp tác bền chặt, nâng lên tầm cao mới trên nguyên tắc “đi cùng nhau, làm cùng nhau, hợp tác cùng nhau và phát triển cùng nhau.”
 
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đối với Việt Nam và Lào, lĩnh vực thông tin, tuyên truyền có vị trí quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vì vậy, báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin xã hội và khát vọng của dân tộc, của đất nước.
 
Về hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác ra nhiều lĩnh vực, đồng thời duy trì phối hợp tổ chức trao đổi đoàn phóng viên thường niên giữa hai nước; tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên…
 
20190312-m03.jpg
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội đàm. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)
 
Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị hai Bộ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông hai nước tăng thời lượng tin bài về tình hình kinh tế-xã hội và đất nước con người của hai nước trên các phương tiện thông tin đại chúng của nhau, giúp tăng cường hiểu biết và giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai nước.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn về sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào trong thời gian qua, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên báo chí Việt Nam hoạt động tại Lào.
 
Kết thúc hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bosengkham Vongdala đã ký Biên bản Kế hoạch hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào.
 
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Vientiane và làm việc với các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Lào./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top