Việt Nam - Hình mẫu trong ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ sáu, 18/12/2015 08:03

Diễn đàn Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Xã hội thông tin đã khai mạc ngày 16/12, tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ.

img

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: VTV News)

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đạt được sau 10 năm đưa các sáng kiến công nghệ thông tin vào phát triển kinh tế xã hội; đồng thời, giúp tìm ra các giải pháp thúc đẩy hơn nữa vai trò của công nghệ thông tin trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng dẫn đầu.

Theo báo cáo của Hiệp hội Viễn thông Quốc tế, đến nay có khoảng 43,4% dân số thế giới đã tiếp cận được với Internet và mạng viễn thông. Tuy nhiên, việc tồn tại khoảng cách lớn về phát triển công nghệ giữa các quốc gia và vấn đề an ninh mạng là hai vấn đề đáng lưu tâm. Hiện trên 80% hộ gia đình tại các nước phát triển có Internet. Tuy nhiên, ở các nước đang phát triển trung bình cứ 3 hộ mới chỉ có 1 hộ có kết nối mạng.

Tại hội nghị, Việt Nam được đánh giá là một trong những hình mẫu điển hình trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào phát triển kinh tế xã hội. Trước đó, ngày 12/12, nhân Ngày Toàn cầu vì Hòa bình và An ninh Internet, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã có thông điệp gửi tới Diễn đàn Toàn cầu Boston hoan nghênh những sáng kiến diễn đàn đưa ra, cũng như việc diễn đàn vinh danh các nhà lãnh đạo thế giới có đóng góp lớn cho vấn đề an ninh mạng.

Diễn đàn Toàn cầu Boston có trụ sở đặt tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ là nơi quy tụ những nhà tư tưởng, chính trị gia, giáo sư ưu tú trên khắp thế giới. Năm nay, các cuộc thảo luận tại diễn đàn này đã đưa ra khuyến nghị về việc thế giới phải có Bộ quy tắc ứng xử và chuẩn mực đạo đức trên Internet trước khi hệ thống luật pháp quốc tế về an ninh Internet được xây dựng.

Trần Hà (VTV.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top