Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ICT

Thứ ba, 20/09/2022 17:14

Ngày 20/9/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hur Sung Wook, Chủ tịch Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia Hàn Quốc (NIPA). Về phía Bộ TT&TT Việt Nam có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Viễn thông, Cục Công nghiệp CNTT-TT. Về phía Hàn Quốc có Tham tán Khoa học và ICT, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Trung tâm Hợp tác IT Hàn Quốc tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Đức Long nhận định, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển tốt đẹp trong thời gian dài và càng được củng cố trong thời gian gần đây với việc nhiều tập đoàn Hàn Quốc đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực ICT.

20220920-pg1-TT.jpg

Thứ trưởng Phạm Đức Long phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng cho biết, Chính phủ hiện đang giao cho Bộ TT&TT soạn thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, tạo khung pháp lý tổng thể về công nghiệp công nghệ số để tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của công nghiệp công nghệ số. Công nghệ số là công cụ, là nền tảng phát triển kinh tế số và xã hội số.

20220920-pg1-NIPA.jpg

Ông Hur Sung Wook, Chủ tịch Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia Hàn Quốc (NIPA)

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn phía Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các văn bản luật cũng như việc thực thi các văn bản luật liên quan đến lĩnh vực công nghiệp ICT, công nghệ số cũng như kinh nghiệm xây dựng nguồn nhân lực ICT chất lượng cao. Bộ TT&TT Việt Nam và NIPA sẽ cùng phối hợp kết nối, tạo điều kiện kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng hợp tác đầu tư vào Việt Nam, Thứ trưởng chia sẻ.

20220920-pg1-kk2.jpg

Đại diện Cục Công nghiệp CNTT-TT Việt Nam và Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT quốc gia Hàn Quốc ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đáp từ Thứ trưởng Phạm Đức Long, ông Hur Sung Wook - Chủ tịch NIPA nhất trí với nhận định của Thứ trưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, giữa Bộ TT&TT Việt Nam với NIPA. Là một người đã từng làm việc nhiều năm tại Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin – Truyền thông Hàn Quốc, tham gia xây dựng bộ luật về dữ liệu của Hàn Quốc, ông Hur Sung Wook cho biết ông sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng cơ sở dữ liệu, về vai trò điều phối của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin – Truyền thông Hàn Quốc trong mối quan hệ với các bộ ngành khác liên quan đến các cơ sở dữ liệu chuyên ngành sao cho dữ liệu được quản lý và sử dụng hiệu quả nhất.

Về đào tạo nhân lực ICT, ông Hur Sung Wook cho biết, Trung tâm Hợp tác IT Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM sẵn sàng hỗ trợ phía Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ICT với đầy đủ kỹ năng có thể làm việc tại các doanh nghiệp ICT Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Buổi làm việc cũng chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ giữa Cục Công nghiệp CNTT-TT Việt Nam và Cục Xúc tiến Công nghiệp CNTT Hàn Quốc về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top