Việt Nam- Hàn Quốc hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền hình

Thứ sáu, 08/01/2016 16:26

Chiều ngày 8/1/2015 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) Sung-Joon Choi. Hai bên đã thống nhất tiến tới hợp tác theo chiều sâu trong lĩnh vực truyền hình.

img

 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn làm việc của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Chủ tịch Sung-Joon Choi  đã thể hiện mong muốn nội dung hợp tác trong lĩnh vực truyền hình sẽ là một nội dung quan trọng trong Biên bản ghi nhớ hợp tác mới giữa Bộ TT&TT và KCC để đưa sự hợp tác phát triển truyền hình giữa hai nước lên một tầm cao mới. Hai bên thống nhất ký biên bản ghi nhớ trong 6 tháng đầu năm 2016 và thành lập nhóm để thúc đẩy sự hợp tác theo chiều sâu.

img

Thời gian qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền hình như sản xuất chương trình truyền hình, phim truyện và mua các chương trình bản quyền truyền hình. Đặc biệt, là Đài truyền hình EBS Hàn Quốc đã hợp tác, hỗ trợ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trong việc xây dựng và chính thức phát sóng kênhTruyền hình giáo dục VTV7 sẽ được khai trương tối nay 8/1/2016.

Kênh truyền hình này ra mắt được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Chủ tịch Sung-Joon Choi đánh giá là kết quả của việc hợp tác, nỗ lực trong suốt thời gian qua của VTV và EBS. Ngoài ra, VTV cùng với truyền hình Hàn Quốc trong thời gian qua cũng đã hợp tác sản xuất phim truyền hình “Tuổi thanh xuân”, mua bản quyền chương trình truyền hình “Đối mặt” rất được nhiều người Việt Nam và giới trẻ yêu thích.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực truyền hình giữa truyền hình hai nước, và mong muốn trong thời gian tới, truyền hình hai nước sẽ hợp tác trong việc sản xuất các chương trình truyền hình về thể thao, văn hóa…

Chủ tịch Sung-Joon Choi cho biết thông qua hợp tác, hai nước sẽ không chỉ xuất khẩu chương trình truyền hình mà tiến tới hai nước sản xuất chung chương trình và xuất khẩu chương trình đến các nước khác.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Chủ tịch Sung-Joon Choi cũng đề cập đến việc phát triển lĩnh vực truyền hình tích hợp với viễn thông bởi hai lĩnh vực này đã gần như tiến tới sự hội tụ. Sự hợp tác sẽ thúc đẩy việc phát truyền hình trên Internet, smartphone giúp người xem không chỉ được tiếp cận tại gia đình mà còn trên các thiết bị thông minh mọi lúc mọi nơi.

img

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cũng đã tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Kim Young-ky.
 

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top