Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực ICT

Thứ tư, 23/11/2016 15:10

Ngày 23/11/2016, tại Hà Nội, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và hoạch định tương lai Hàn Quốc tổ chức Hội thảo hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc 2016. Tới dự Hội thảo có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam; ông Choi Jae Yoo, Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc; đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc; đại diện các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, Hàn Quốc.

20162311-ta2.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo Hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc 2016 được tổ chức dưới dạng diễn đàn trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp của hai nước về lĩnh vực ICT; nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước, tăng cường những hiểu biết về môi trường viễn thông di động của Hàn Quốc và Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm và các đề xuất hợp tác cụ thể với sự tham gia của các Bộ chủ quản về ICT cũng như đại diện các doanh nghiệp của hai nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định: Việc tổ chức Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc là một trong các hoạt động chính trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc, nhằm tạo cơ hội chia sẻ chính sách cũng như xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực ICT giữa hai nước.
 
Thứ trưởng nhấn mạnh: Thông qua Diễn đàn, các đại biểu tham dự đến từ hai quốc gia sẽ có những chia sẻ, thảo luận một cách thiết thực nhằm tiếp tục mở ra các cơ hội, hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước trong lĩnh vực ICT, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc.
 
20162311-ta1.jpg
 Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc về lĩnh vực ICT
 
Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc chia sẻ: Đây sẽ là cơ hội để hai nước có thể trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý kiến đa dạng góp phần vào việc phát triển CNTT của hai nước.
 
Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa 10 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Minh Hồng và Thứ trưởng Bộ Khoa học ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc Choi Jae Yoo./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top