Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác Nội dung số

Thứ ba, 24/09/2013 16:59

Tại Việt Nam trong lĩnh vực Công nghiệp CNTT, công nghiệp nội dung số là một trong những ngành tuy còn non trẻ nhưng rất tiềm năng phát triển và có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều mặt đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của nền kinh tế.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo

Theo Sách trắng CNTT&TT Việt Nam do Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT và Bộ TT&TT phát hành, tuy chỉ chiếm khoảng 10% tổng doanh thu công nghiệp CNTT nhưng xét về tốc độ phát triển, công nghiệp nội dung số là ngành có mức tăng trưởng rất ấn tượng, khoảng 20-40%/năm trong gần 10 năm qua. Riêng năm 2011, toàn ngành đã đạt quy mô doanh thu trên 1 tỷ đô la, thu hút khoảng 500-600 doanh nghiệp với hơn 60.000 lao động.
 
Phát biểu tại Hội thảo Việt Nam Hàn Quốc về công nghiệp nội dung số tổ chức ngày 29/3/2013 tại thành phố Hồ Chí minh, ông Ys Lee, đại diện cơ quan Thông tin Quốc gia Hàn Quốc (NIA), cho biết, mặc dù Việt Nam chưa có luật Nội dung số, nhưng ngành này đã được Chính phủ đưa vào đề án nước mạnh về CNTT – TT, làm cho việc đầu tư phát triển trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, bên cạnh những nội dung số truyền thống đang phát triển trong nước, theo ông Ys Lee tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều lĩnh vực khác ở trong ngành này có thể đầu tư và phát triển, đó là cơ hội cho việc đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam.
 
img
 
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch IDG Ventures Vietnam cũng cho rằng thị trường Nội dung số Việt Nam vẫn còn rất lớn, để thu hút đầu tư. Mức đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài vào Nội dung số đến nay vẫn rất nhỏ khi chỉ 150 triệu USD. Tuy nhiên, theo ông Trường, để ngành này phát triển cần xây dựng hệ sinh thái gồm 5 khía cạnh chính phủ, quỹ đầu tư, công ty nước ngoài, công ty trong nước và môi trường hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, một cách tốt hơn.
 
Thanh Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top