Việt Nam đào tạo trực tuyến về an ninh mạng cho Cu Ba

Thứ tư, 16/12/2020 10:49

Khóa học nhằm chia sẻ kinh nghiệm về quản lý cũng như đào tạo các kỹ năng an toàn, an ninh thông tin cho các học viên Cu Ba.

Tối ngày 15/12/2020, theo giờ Việt Nam, khóa đào tạo trực tuyến về  "An ninh mạng" nâng cao cho Cu Ba do Bộ TT&TT Việt Nam phối hợp với Bộ Truyền thông Cu Ba tổ chức đã chính thức khai mạc tại đầu cầu thủ đô Hà Nội và các điểm cầu tại La Habana, Cu Ba. 

Khóa đào tạo diễn ra với sự phối hợp của Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam, Cục An toàn thông tin (ATTT), Tập đoàn Công nghệ Bkav, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Việt Nam và Cu Ba có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, hợp tác gắn bó trên mọi mặt chính trị, kinh tế và xã hội. Năm 2018, trong chuyến thăm song phương của Tổng Bí thư Việt Nam tới Cu Ba, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Truyền thông Cu Ba đã khẳng định cam kết hợp tác thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt chú trọng vào đào tạo và nâng cao năng lực.

20201216-m09.jpg

Ông Hoàng Anh Tú phát biểu khai mạc khoá học

Phát biểu khai mạc khoá học, ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT cho biết triển khai thỏa thuận hợp tác, hai Bộ tiếp tục triển khai tổ chức khóa đào tạo về an ninh mạng. Mục tiêu của khóa học nhằm chia sẻ kinh nghiệm về quản lý cũng như đào tạo các kỹ năng về an toàn, an ninh thông tin như thiết kế, xây dựng hệ thống an ninh mạng, phát hiện và ngăn chặn các phương thức tấn công mạng, các lỗ hổng bảo mật và phương pháp, kỹ năng xử lý ứng cứu sự cố mạng…

Khóa học thu hút hơn 50 học viên phía Cu Ba tham dự khóa học, đến từ các đơn vị của Bộ Truyền thông Cuba, Bộ Công thương Cuba, Bộ Nông nghiệp Cuba, Cơ quan Thống kê và Thông tin, Ủy ban Nhà nước, Ngân hàng Cu Ba, các trường đại học (Informatics, Las Villas, La Habana, CUJAE), các tập đoàn, doanh nghiệp (ETECSA, GEIC, BioCbaFarma),… Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Cu Ba (2/12/1960 - 2/12/2020) và Kế hoạch phát triển quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh năm 2020.

20201216-m08.jpg

Các đại biểu, diễn giả và học viên chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chuỗi các khóa đào tạo, vào tháng 7/2019, Bộ TT&TT cũng đã chủ trì và phối hợp với các doanh nghiệp VNPT, Viettel, Bkav tổ chức khóa đào tạo về an ninh mạng tại Havana cho Cu Ba và tháng 9/2020 đã tổ chức khóa đào tạo về "Thiết kế và phân tích hệ thống dữ liệu lớn".

Cũng trong năm 2020, để thúc đẩy quan hệ hợp tác chuyên ngành TT&TT giữa Việt Nam và các nước Mỹ Latinh, Bộ TT&TT đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như tham gia Hội chợ Sách quốc tế La Havana tại Cu Ba với tư cách là khách mời danh dự, xuất bản 2 cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha và các hoạt động trao đổi bản quyền, phát hành tem chung giữa hai nước, trao đổi các chương trình phát thanh truyền hình và tăng cường quảng bá về hình ảnh và mối quan hệ hai nước cũng như hội nghị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực ICT với các nước Mỹ Latinh vào tháng 10/2020.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top