Việt Nam đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và công nghệ thông tin ASEAN

Thứ năm, 27/11/2014 18:44

Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 15 và các hội nghị liên quan tại Việt Nam trong năm 2015.

img

Ảnh minh họa

 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức hội nghị.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN được tổ chức định kỳ theo cơ chế luân phiên, vào năm 2015 đến lượt Việt Nam đăng cai. Hội nghị dự kiến sẽ có 10 nước ASEAN cùng với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Liên minh Viễn thông Thế giới và Liên minh châu Âu (EU) tham dự.
 
Hội nghị sẽ thảo luận và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác nhằm tăng cường kết nối về hạ tầng thông tin, thu hẹp khoảng cách số và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong ASEAN, thông qua chương trình hợp tác với các nước đối thoại và các tổ chức quốc tế chuyên ngành.
 
Hội nghị cũng sẽ thông qua các đề xuất cụ thể, đồng thời hoạch định các phương hướng hợp tác mới trong tương lai thông qua các văn kiện khu vực.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top