Việt Nam có 12,8 triệu thuê bao di động kết nối 3G

Thứ sáu, 06/01/2012 15:08

Sau 3 năm triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng mạng thông tin di động thế hệ thứ 3 (3G), Việt Nam đã có 12,8 triệu thuê bao, tốc độ trung bình truy cập dịch vụ từ 2,5Mb/s đến 3,072Mb/s.

img

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết năm 2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 6/12.

Đây là một tín hiệu vui bởi cuối tháng 7/2011, con số thuê bao này mới ở mức 8 triệu. Đây cũng sẽ là đòn bẩy để thúc đẩy các doanh nghiệp viễn thông, nội dung số triển khai nhiều hơn nữa các dịch vụ giá trị gia tăng hữu ích đến người dùng.

Đến nay, tổng số trạm BTS 3G mà các doanh nghiệp triển khai đến nay đã vượt chỉ tiêu cam kết với 33.700 trạm. Vùng phủ sóng 3G theo dân số và diện tích lãnh thổ của các doanh nghiệp trung bình đạt 91,5%.

Cũng theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tổng số thuê bao điện thoại được đăng ký và đang hoạt động trên toàn mạng là 130,5 triệu (trong đó di động chiếm 90,4%). Toàn quốc có trên 31 triệu người sử dụng Internet, tổng số thuê bao Internet băng rộng là 9 triệu.

Đặc biệt trong năm 2011, mạng lưới dịch vụ bưu chính, viễn thông và Internet trong nước, quốc tế, thông tin hàng hải và truyền báo luôn đảm bảo an toàn thông tin trong hoàn cảnh khó khăn, lũ lụt…/.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top