Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông kỷ niệm 10 năm xây dựng – phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ ba, 12/03/2013 10:50

Sáng ngày 12/03/2013, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện. Cũng trong dịp này, Viện vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp đáng kể của Viện Chiến lược vào hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trong suốt 10 năm qua. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đỗ Trung Tá, Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông; ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông…

img

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể lãnh đạo Viện Chiến lược.

Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông được thành lập ngày 12/03/2003, với tên gọi ban đầu là Viện Chiến lược Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin; là tổ chức nghiên cứu khoa học, hoạt động nghiên cứu chiến lược, chính sách phục vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông có chức năng nghiên cứu những nội dung liên quan tới lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Truyền dẫn phát sóng, Tần số vô tuyến điện, Cơ sở hạ tầng quốc gia, Báo chí, Phát thanh truyền hình, Xuất bản và phát hành... Trong đó, Viện đi sâu vào xây dựng và đưa ra các đề xuất với Bộ trưởng về các hoạt động triển khai thực hiện tầm nhìn, chiến lược, quy hoạch, cơ chế chính sách, mô hình, giải pháp trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin.
 
img

Trong suốt 10 năm qua, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã thực hiện được gần 30 Quy hoạch, Đề án quốc gia và hàng chục Quy hoạch địa phương đã và đang được phê duyệt trên các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và báo chí. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, các văn bản do Viện xây dựng đều nằm trong các sự kiện tiêu biểu của Ngành Thông tin và Truyền thông như: Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020 là sự kiện tiêu biểu của Ngành Thông tin và Truyền thông năm 2009, Đề án ""Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về  công nghệ thông tin và truyền thông"" là sự kiện tiêu biểu của ngành Thông tin và Truyền thông năm 2010...

Bên cạnh việc triển khai các hoạt động mang tính chiến lược và quy hoạch, Viện Chiến lược rất chú trọng công tác nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, Viện đã thực hiện được 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 58 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và 8-10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Viện mỗi năm. Cùng với các hoạt động nghiên cứu khoa học, Viện Chiến lược đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Israel và một số nước khác.

Năm 2009, Viện đã được Bộ Thông tin và Truyền thông giao làm chủ đầu tư dự án ""Trung tâm Công nghệ cao Hoà Lạc"" với mục tiêu xây dựng một trung tâm nghiên cứu, phát triển và chế tạo công nghệ cao về công nghệ thông tin và truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

Với những thành tích đạt được trong 10 năm qua, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã được Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông tặng nhiều danh hiệu và thành tích như: Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 - 2011, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cùng nhiều Bằng khen của Bộ trưởng cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao những thành tích mà Viện Chiến lược đã đạt được trong suốt 10 năm qua. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận định, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã trở thành một viện nghiên cứu chính sách hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Ngay từ khi mới thành lập, mặc dù thiếu thốn về nhân lực, cơ sở hạ tầng, vật chất nhưng tập thể lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, viên chức Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã chung sức, đồng hành, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, từng bước vươn lên, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng mong muốn trong thời gian tới, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa; nâng cao vị thế của một cơ quan nghiên cứu, tham mưu chính sách ngành Thông tin và Truyền thông và phấn đấu trở thành một Viện nghiên cứu tầm cỡ khu vực, quốc tế…
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top