Vì nguồn nhân lực an toàn thông tin ASEAN

Thứ hai, 19/10/2020 09:53

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2020 không chỉ là sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi mà còn vì mục tiêu phát hiện nhân tài, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT cho các nước ASEAN.

 Cuộc thi do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục CNTT, Bộ GD&ĐT và Cục ATTT, Bộ TT&TT sẽ tổ chức vào sáng ngày 17/10/2020, dưới hình thức thi trực tuyến (online).

20201019-pg3.jpg
 
Đồng thời, đây là hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" năm 2020, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT.
 
Đây là năm thứ mười ba cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Năm nay cuộc thi thu hút được 121 đội thi tham dự đến từ 31 cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và 37 đội thi từ các trường Đại học của 06 nước ASEAN.
 
Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các trường) trên toàn quốc và một số trường của các nước ASEAN. Mỗi đội thi sẽ gồm không quá 4 sinh viên và cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.
 
Đề thi được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online hoàn toàn (với các đội ASEAN) và online tập trung (với các đội Việt Nam).
 
Để đảm bảo tính hiệu quả, chất lượng cao hơn các năm trước, Ban tổ chức sẽ thực hiện vòng thi khởi động hỗ trợ các thí sinh từ các nước ASEAN qua cách thức làm quen trước với các cách thức, thể lệ và dạng đề thi. Đặc biệt, đề thi ở vòng này được xây dựng theo hình thức vượt qua thử thách với theo chủ đề (jeopardy).
 
Thí sinh sẽ làm bài trong 04 tiếng liên tục, bắt đầu từ 8h00 sáng ( vòng khởi động sẽ không giới hạn số đội tham dự thi đăng ký của mỗi trường). Sau khi có kết quả vòng khởi động, ban tổ chức sẽ lựa chọn các đội cử vào vòng Sơ khảo.
 
Vòng sơ khảo vào ngày 31/10/2020, các đội thi thực hành về ATTT theo hình thức Vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Thí sinh dự thi online tập trung (với các đội Việt nam) và online hoàn toàn (với các đội ASEAN).
 
Riêng các đội của Việt Nam sẽ tập trung thi 02 địa điểm là Hà Nội (Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông) và TP Hồ Chí Minh (Đại học Quốc tế Sài Gòn). Mỗi trường sẽ có không quá 3 đội thi tham gia vòng Sơ khảo.
 
Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2020 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo và 06 đội đại diện các nước ASEAN.
 
Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội). Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ được thực hiện trong Hội thảo quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020", ngày 02/12/2020 tại Khách sạn Melia, Hà Nội.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top