Ví điện tử đầu tiên cho học sinh tại Malaysia

Thứ ba, 22/09/2020 09:19

Để hạn chế sử dụng tiền mặt, đề phòng lây lan virus, một ứng dụng ví điện tử đã được phát triển cho các em học sinh tại Malaysia.

 Do virus có thể tồn tại trên bề mặt nhiều giờ, mọi người đang dần chuyển sang thanh toán điện tử để tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Chính phủ khắp thế giới cũng đang khuyến khích công dân áp dụng các phương tiện kỹ thuật số khi trả tiền. Dù vậy, ưu tiên chủ yếu của các nhà phát triển là người trưởng thành và bỏ ngỏ đối tượng học sinh.

20200616-pg5.jpg

Tại Malaysia, khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng và trường học mở cửa trở lại, phụ huynh hi vọng có các dịch vụ thanh toán phi tiền mặt dành cho con em của mình để mua sắm đồ ăn và vật dụng tại trường. Vircle là một ứng dụng như vậy.

Được hai nhà phát triển Gokula Krishnan và Paresh Khetani mở ra năm 2019 sau 18 tháng nghiên cứu, Vircle không chỉ giúp trẻ an toàn trước virus mà còn cho phép bố mẹ theo dõi chi tiêu của con. Họ cũng có thể kiểm soát số tiền con bỏ ra trong một ngày.
 
CEO Krishnan cho biết dù hiện tại có nhiều giải pháp thanh toán điện tử, Vircle là sản phẩm do phụ huynh tạo ra cho phụ huynh, đặc biệt dễ dùng với trẻ em và lần đầu tiên cả bố mẹ và con cái cùng tham gia trên một nền tảng.
 
Trẻ sẽ được cấp thẻ Vircle để dùng tại các cửa hàng được lựa chọn vì hầu hết các trường đều quy định học sinh không được dùng điện thoại di động. Tiền sẽ được trừ vào ví điện tử của bố mẹ. Thẻ có các tính năng cơ bản miễn phí và tính khoản phí nhỏ với các tính năng nâng cao. Các trường có thể đăng ký với Vircle để cấp thẻ cho học sinh. Về phía phụ huynh, họ sẽ biết được con mua gì và đánh giá được mức độ dinh dưỡng của thực phẩm tại trường học.
 
Ứng dụng còn có các tính năng thú vị giúp trẻ có kiến thức về tài chính và rèn luyện thói quen tốt thông qua cơ chế gamification (áp dụng các thành phần của game để tạo động lực, hứng thú cho người dùng).
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top