Văn phòng là bếp giữ ấm cho ngôi nhà Bộ TT&TT

Thứ sáu, 12/01/2024 07:52

(Mic.gov.vn) - Tại Hội nghị tổng kết Văn phòng Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Văn phòng là bếp nhà, cố gắng giữ cho ấm, cho êm. Bếp mà ấm thì nhà mới êm. Bộ đẹp, mọi người đến thấy ấm cúng là niềm tự hào của cả Bộ.”

Chiều ngày 09/01/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Văn phòng Bộ TT&TT. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động của Văn phòng Bộ.

Văn phòng là bếp giữ ấm cho ngôi nhà Bộ TT&TT- Ảnh 1.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2023 Văn phòng Bộ đã triển khai nhiều hoạt động và đạt được những kết quả nổi bật, như: Ký kết Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Bộ và 63 Sở TT&TT; lần đầu tiên tổ chức Hội thao truyền thống ngành TT&TT tại khu vực phía Bắc với trên 800 vận động viên tham gia thi đấu ở nhiều bộ môn; tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Trang Hồng Vinh và tổ chức Lễ tang theo nghi thức cấp cao cho đồng chí Đặng Văn Thân, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Bưu điện và đồng chí Nguyễn Thành Danh (Sáu Đại), nguyên Trưởng Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam; lần đầu tiên tổ chức tầm soát một số bệnh ung thư cho công chức, người lao động khối cơ quan Bộ.

Thống kê cho thấy, số nhiệm vụ Văn phòng Bộ theo dõi, đôn đốc trong năm 2023 là hơn 1.829, tăng 48,8% so với năm 2022. Đơn vị đã làm thủ tục tiếp nhận 37.782 văn bản gửi đến Bộ, tăng 12,4% so với năm 2022; cấp số, phát hành 9.900 văn bản, với trên 3.400 văn bản cả đi và đến được xử lý ngoài giờ hành chính; số hóa 22.000 trang tài liệu...

Hệ thống quản lý điều hành (app QLĐH) đã có trên 2,5 triệu lượt sử dụng, tăng gấp 4 lần năm 2022; là Bộ đầu tiên ban hành Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ trong Bộ TT&TT (nhóm B), đạt mục tiêu cắt giảm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Hệ thống theo dõi việc thực hiện các nhiệm vụ của Bộ TT&TT hỗ trợ giảm thiểu tối đa thời gian và nhân lực theo dõi và rà soát nhiệm vụ, từ chỗ cần từ 6 - 7 người và làm thủ công mất khoảng 3 - 4 tiếng thì nay chỉ cần 1 người và chỉ mất 5 phút để xuất báo cáo theo dõi nhiệm vụ định kỳ.

Văn phòng là bếp giữ ấm cho ngôi nhà Bộ TT&TT- Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Làm việc nhỏ cũng phải rất xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, Văn phòng Bộ có 2 nhóm việc chính, một là Bộ tổng tham mưu của Bộ (tham mưu, tổng hợp, đôn đốc các công việc của Bộ, văn thư lưu trữ, kế hoạch,…) và hai là hậu cần. Phải quán xuyến nhiều việc như lo nhà, bếp, sân, xe, an ninh trật tự... và không một gia đình nào thiếu được việc này. Nghe thì có vẻ nhỏ nhưng nó là một phần quan trọng. "Làm việc nhỏ cũng phải rất xuất sắc, phải chu đáo để ý từ những việc nhỏ.” Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, Văn phòng làm được việc chủ yếu là do các đơn vị, cơ quan trong Bộ, trong ngành hỗ trợ. Việc của Văn phòng Bộ tốt là do các đơn vị hỗ trợ tốt. Cả 2 nơi tốt thì mới tốt được. Bộ trưởng cũng lưu ý, Văn phòng Bộ gần lãnh đạo nên các đơn vị sợ, tự nhiên thành có quyền lực. Mình có quyền lực thì mình thận trọng trong việc dùng quyền lực. Các đơn vị đều phải chú ý điều này.

Văn phòng Bộ phải làm đúng trước. Vì Nhà nước phải làm theo quy định, chỉ được làm những gì luật pháp quy định. Hiểu biết pháp luật để làm cho đúng, bảo vệ anh em.

Văn phòng là bếp giữ ấm cho ngôi nhà Bộ TT&TT- Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ công chức và người lao động Văn phòng Bộ

Dùng công nghệ để anh em đỡ vất vả

Ghi nhận và đánh giá Văn phòng Bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm qua, Bộ trưởng nhấn mạnh thêm: “Công việc văn phòng nhiều giấy tờ, gần lãnh đạo Bộ nên người văn phòng phải tin cậy, tận tâm là yêu cầu số một. Có cách nào để cho anh em đỡ vất vả không? Phải dùng công nghệ để anh em đỡ vất vả và xây dựng hệ tri thức cho văn phòng. Mỗi năm hãy nghĩ ra 1-2 việc mới, hoặc làm việc cũ theo cách mới. Đừng ngại thay đổi”.

Theo Bộ trưởng: Văn phòng là bếp nhà, cố gắng giữ cho ấm, cho êm. Bếp mà ấm thì nhà mới êm. Bộ đẹp, mọi người đến thấy ấm cúng thì là niềm tự hào của cả Bộ. Nhiều người nhớ đến 18 Nguyễn Du vì đi vào tâm khảm người ta. Phải giữ cho đẹp. Đấy là niềm tự hào của tất cả những người trong ngành./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top