Văn phòng Bộ TT&TT đã triển khai thành công các nhiệm vụ được giao trong năm 2017

Thứ năm, 04/01/2018 18:22

Chiều ngày 4/1/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT và đại diện các doanh nghiệp.

Theo đại diện Văn phòng Bộ, trong năm 2017, Văn phòng Bộ đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ vừa tham mưu, tổng hợp, vừa phục vụ trong công tác quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, làm đầu mối tổ chức phối hợp với các đơn vị trong Bộ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ và xử lý công việc; thường xuyên theo dõi đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị triển khai thực hiện các đề án, nhiệm vụ công tác trọng tâm.
 
Cụ thể, Văn phòng Bộ đã tích cực phối hợp đôn đốc các đơn vị trình các Đề án thuộc Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đạt 100% năm 2017. Văn phòng Bộ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tỉ lệ trên 90% ban hành các Thông tư trong Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ. Văn phòng cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ nhằm đảm bảo đúng thời hạn báo cáo theo yêu cầu. Theo đó, tỷ lệ số nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ hoàn thành đúng thời hạn được giao là 98,8%.
 
20180104-pg2-TTH.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Về công tác văn thư lưu trữ, Văn phòng Bộ đã thực hiện tốt công tác văn thư, đảm bảo công văn đi đến đúng quy trình, quản lý sử dụng con dấu cơ quan chặt chẽ, đúng thẩm quyền, không để xảy ra tình trạng lộ lọt thông tin. Trong năm 2017, Văn phòng Bộ đã làm thủ tục tiếp nhận trên 17.500 văn bản đến ngoài Ngành, hơn 5.500 văn bản đến nội bộ, làm thủ tục cấp số, phát hành trên 8.700 văn bản đi, trong đó có 42 Thông tư, 2.460 Quyết định, 663 giấy phép, 05 Chỉ thị…và hơn 4.700 công văn, văn bản khác. Về ứng dụng các phần mềm tin học vào công tác văn thư, Văn phòng Bộ đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Bộ TT&TT triển khai thử nghiệm phần mềm quản lý văn bản mới, thay thế phần mềm e-Office; phối hợp với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam triển khai thử nghiệm phần mềm Số hóa bút phê văn bản.
 
Văn phòng Bộ cũng đặc biệt chú trọng đến công tác ứng dụng CNTT, nghiên cứu khoa học và triển khai ISO. Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ đã thực hiện tốt các công tác hành chính, tài chính kế toán, quản trị, bảo vệ.
 
Đại diện Văn phòng Bộ tại thành phố Đà Nẵng và TPHCM đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Bộ và khu vực miền Trung Tây Nguyên và miền Nam, kịp thời tổng hợp những khó khăn vướng mắc của các Sở TT&TT trong khu vực, báo cáo Lãnh đạo Bộ tháo gỡ, giải quyết.
 
Ghi nhận những thành tích Văn phòng Bộ đạt được trong năm 2017, Văn phòng Bộ đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ dành cho đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017 của Bộ TT&TT, theo Quyết định số 2056/QĐ-TTg ngày 20/12/2017.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chúc mừng Văn phòng Bộ đã thực hiện, triển khai thành công các nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Đặc biệt, Văn phòng Bộ đã trở thành một trong 6 đơn vị của Bộ được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ trong năm 2017.
 
Thứ trưởng nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm của Văn phòng Bộ sẽ triển khai thực hiện trong năm 2018. Thứ trưởng chỉ đạo Văn phòng Bộ cần tiếp tục chủ động đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ, Chương trình hành động, hoàn thành đề án, chương trình công tác đúng tiến độ và thời gian.
 
Về công tác ứng dụng CNTT, Văn phòng Bộ cần kết hợp với Trung tâm Thông tin triển khai hiệu quả hệ thống quản lý văn bản chỉ đạo điều hành, thay thế cho e-Office trong năm 2018. Đồng thời, Văn phòng Bộ cần tích cực hướng tới sử dụng văn bản điện tử thay thế cho văn bản giấy, Thứ trưởng chỉ đạo./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top