Vải thiều chạm mốc 8.000 đơn đặt trước trên sàn Vỏ sò

Thứ sáu, 08/10/2021 18:01

Tại hội nghị trực tuyến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang ngày 8/6/2021, đại diện ViettelPost cho biết, sàn thương mại điện tử Vò sò đã có 8.000 đơn hàng đặt vải thiều Bắc Giang, dù vải thiều vẫn chưa vào chính vụ.

202169-u1.jpg

Vỏ sò đã chạm mốc 8.000 đơn hàng đặt trước vải thiều Bắc Giang 

Đại diện các sàn thương mại điện tử ở các đầu cầu đã cùng thảo luận, đề xuất giải pháp, hướng đi nhằm tạo điều kiện để vải thiều thông quan, đưa vải thiều tiêu thụ trên các trang thương mại điện tử và tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị lớn, chợ đầu mối lớn trong nước. Các đại biểu cũng nhấn nút chính thức khai trương “Gian hàng vải thiều Bắc Giang” trên các sàn TMĐT nội địa và quốc tế, qua đó khẳng định sứ mệnh của các sàn TMĐT là đồng hành cùng bà con Bắc Giang trong việc thúc đẩy tiêu thụ đặc sản địa phương.

Tại hội nghị, ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel cho biết, tổng số lượng đơn vải thiều đặt trước trên sàn TMĐT Vỏ Sò đã đạt 8.000 đơn, điều này thể hiện sự quan tâm của công chúng đến lời kêu gọi cùng chung ta hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt nói chung và vải thiều Bắc Giang nói riêng trong mùa dịch, đồng thời cũng khẳng định  vai trò của các sàn TMĐT đã được nhìn nhận trong công cuộc chuyển đổi số, nâng tầm giá trị nông sản Việt nói chung và vải thiều Bắc Giang nói riêng.

Bên cạnh đó, để có con số tích cực như vậy, Vỏ Sò đã nỗ lực tìm giải pháp, đồng hành cùng bà con Bắc Giang từ những bước đầu tiên. Ngay trước khi vào mùa vụ, Vỏ Sò đã tìm đến các vườn vải tại Bắc Giang. Nhận thấy nguy cơ dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến việc tiêu thụ vải theo cách truyền thống, Vỏ Sò đã trực tiếp đào tạo bà con tạo gian hàng nông sản trên sàn TMĐT, mở ra kênh bán hàng mới với nhiều tiện ích hơn. Nhân viên Vỏ Sò còn hướng dẫn các bước đóng gói sao cho đúng tiêu chuẩn Viettel Post, giúp quá trình vận chuyển - giao hàng thông suốt, đảm bảo chất lượng vải thiều.

Nhờ quy cách đóng gói chuẩn tại vườn, hệ thống logistics Viettel Post hiện đại hàng đầu, thời gian vận chuyển và giao hàng được rút ngắn chỉ từ 6-48 giờ sau từ khi thu hái. Do đó, vải sẽ giữ được hương vị tươi ngon khi tới tay người tiêu dùng trên toàn quốc. Vỏ Sò còn cam kết 1 đổi 1 đối với các đơn hàng không đạt tiêu chuẩn sau khi đồng kiểm với khách hàng, giúp người mua an tâm khi “chốt đơn” trên sàn TMĐT.

Tính đến nay, chỉ riêng trên sàn TMĐT Vỏ Sò, vải thiều Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 365 tấn với hơn 8.000 đơn. Dự kiến, Vỏ Sò sẽ tiêu thụ được 3.000 tấn vải trong cả mùa vụ năm nay./.

 

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top