Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 04/10/2023

TIN TỨC

Trung Quốc và Babardos đồng giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40

10/10/2011 15:40 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 (năm 2011) với chủ đề “Tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng.” đã công bố kết quả. Đồng Giải Nhất thuộc về hai nữ thí sinh của Trung Quốc và Babardos.


Hai học sinh đạt đồng giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40

Đây là lần đầu tiên UPU trao đồng giải Nhất cho hai quốc gia Trung Quốc và Babardos. Ban giám khảo quốc tế đã nhận xét về bài đồng giải nhất của em Charlee Gittens (nữ), 15 tuổi của Babardos là “Đây là một bài văn rất xúc động, riêng tư và mạnh mẽ đề cập tới một vấn đề mang tính toàn cầu. So sánh lời nguyền của rừng đối với các khủng hoảng to lớn của thế giới nhằm gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng phải bảo vệ rừng.”

Về bài đồng giải nhất của em Wangsa (nữ), 13 tuổi, Trung Quốc được Ban giám khảo quốc tế nhận xét là “một bài viết kỳ lạ, giỏi biến hóa. Bằng cách sử dụng lối kể chuyện ngụ ngôn về hai ngôi làng có liên quan tới chủ đề cuộc thi, người viết đã làm một công việc tuyệt vời là dẫn dắt người đọc vào câu chuyện theo cách mà ai cũng có thể có mối liên quan tới câu chuyện”.

Giải Nhì thuộc về em Jonathan Andrew (nam), Grenada, 14 tuổi. Ban giám khảo đánh giá bài dự thi này như sau: “Bằng cách đề cập tới nhiều góc độ khác nhau của chủ đề, những giá trị của rừng mà người viết đề cập tới được xử lý rất kỹ càng và rất hiểu biết.”.

Bài giải Ba của Botswana  được nhận xét của Ban giám khảo là “Bài viết nhẹ nhàng và rất riêng tư nói về giá trị của nhiều giống cây trồng được tìm thấy trong rừng và giải thích tại sao chúng cần được bảo vệ. Người viết đề cập tới những ám chỉ rất đáng yêu về một số nền văn minh phụ thuộc vào thực vật và cây cối.”. Giải Ba này thuộc về em Charlene Tlagae (nữ), 15 tuổi.

Ban giám khảo còn trao 5 giải khuyến khích cho thí sinh của các quốc gia Trinidad và Tobago, Montenegro, Nigeria, Ucraina, và Benin.

Có thể tìm bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp của các bài đoạt giải tại đây.

Thúy Hòa

Lượt truy cập: 1826

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)