Ước nguyện cuối đời của người phụ nữ ung thư giai đoạn cuối đã thành hiện thực

Thứ ba, 22/10/2019 09:16

"Ước nguyện cuối cùng của vợ tôi trước lúc chết là có một căn nhà mới để các con không phải chịu cảnh mưa rét. Giờ đã thành hiện thực rồi nhưng cố ấy lại ra đi mãi mãi…”. Đó là những lời chia sẻ xúc động của anh Mào Văn Định ở bản Vàng Pheo, xã Mường So (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) trong buổi lễ khánh thành, bàn giao nhận nhà mới.

Trở lại thăm gia đình lần này, chúng tôi không còn nhìn thấy hình dáng người phụ nữ tẩn tảo ngày nào mà chỉ thấy những đứa trẻ ngơ ngác và người đàn ông khắc khổ đang đứng trước bàn thờ thắp nén nhang trong không gian ảm đạm chèn lẫn nỗi buồn thê lương. Được biết, chị Tao Thị Hằng vừa mới qua đời ít ngày vì căn bệnh ung thư. 

20191022-l5.jpg

20191022-l3.jpg

Anh Mào Văn Định đón nhận" Ngôi nhà mơ ước"

“Nhà vừa xây xong, vợ tôi lên ở được mấy ngày thì qua đời. Bao nhiêu năm tần tảo chăm sóc gia đình chưa lúc nào cố ấy được an nhàn thì lại vướng vào bạo bệnh. Bố con tôi vô cùng biết ơn Báo VietNamNet và các nhà tài trợ. Không có mọi người giúp đỡ chắc gia đình tôi không bao giờ nghĩ lại có được ngôi nhà vững chắc như thế này” anh Định nghẹn ngào chia sẻ.

Như trước đó Báo VietNamNet đã chia sẻ bài viết: “Xót xa người phụ nữ nghèo ăn cháo loãng chống chọi với bệnh ung thư vú” đã làm lay động nhiều trái tim bạn đọc.
 
Được biết, vợ chồng chị Hằng đều xuất thân từ gia đình nông dân nghèo khó, lấy nhau, vốn liếng chỉ có một mảnh ruộng nhỏ là nguồn thu nhập chính. Bản thân anh Định sức khỏe kém, thi thoảng mới đi làm thuê được những việc nhẹ nhàng nên tiền làm ra chỉ đủ lo rau cháo qua ngày và tiền học cho các con. Anh chị có với nhau 2 người con, cháu đầu học lớp 6 còn cậu con trai út vừa vào lớp 1.
 
Từ ngày vợ anh đổ bệnh, bố cũng đau ốm liên miên, anh Định chẳng đi làm được ngày nào. Không có tiền, những hôm hết gạo, cả nhà lại ăn sắn thay cơm. Căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng những ngày mưa gió, trong nhà dột ướt sũng không khác gì ngoài trời. Biết được căn bệnh của mình đã ở giai đoạn cuối, trước lúc chết chị Hằng chỉ có một điều ước duy nhất là các con của mình có một ngôi nhà mới vững chắc không còn phải chịu cảnh " Màn trời, chiếu đất".
 
20191022-l4.jpg
 
Đại diện báo VietNamNet cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà mới cho bà Tao Thị Lả
 

Điều ước của chị Hằng đã thành hiện thực khi thông qua chương trình "Ngôi nhà mơ ước" do Báo VietNamNet tổ chức đã tài trợ số tiền 70 triệu đồng giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngoài ra gia đình còn nhận được số tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm, doanh ghiệp trên địa bàn. Căn nhà được xây dựng với tổng giá trị gần 120 triệu đồng.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác Báo cũng đã tới bàn giao ngôi nhà thứ 2 cho hộ gia đình bà Tao Thị Lả ở xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
 
Bà Lả khi chúng tôi đến khảo sát và đầu tư còn khỏe mạnh, nhưng khi nhà hoàn thành thì bà đã ở trong trạng thái nằm liệt rất thương tâm. Bà chỉ cảm nhận những người đến thăm bằng ánh mắt...
 
Chia sẻ với phóng viên tại buổi bàn giao nhà, bà Mai Thị Hồng Sim, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết, bản thân bà nói riêng, lãnh đạo địa phương nói chung bày tỏ niềm vui mừng, lòng cảm ơn đến báo VietNamNet, các nhà tài trợ đã có những việc làm ý nghĩa dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó.
 
“Trên địa bàn huyện Phong Thổ còn nhiều những hoàn cảnh khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, những hoàn cảnh khó khăn khác sẽ còn được nhận nhiều sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa", bà Sim chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Đăng Tấn, Trưởng ban Công tác xã hội, Trưởng ban Bạn đọc Báo VietNamNet cũng gửi lời động viện viên đến hai hộ gia đình, ông mong muốn các hộ gia đình có nhà mới ổn định phải tập trung làm ăn phát triển kinh tế nuôi dạy con cái, qua đó đề nghị địa phương hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình. 
Phạm Bắc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top