Ứng dụng PC-COVID bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Thứ hai, 18/04/2022 14:56

Từ ngày 15/4/2022, Bộ Y tế triển khai cấp đại trà “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân. “Hộ chiếu vắc xin” được hiển thị trên ứng dụng PC-COVID, ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Theo đại diện lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, những người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được cấp “Hộ chiếu vắc xin” mà không phải thực hiện thủ tục gì thêm. “Hộ chiếu vắc xin” được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Đối với những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vắc xin” là do thiếu, sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn.

20220418-pg5.jpeg

Hộ chiếu vắc-xin được hiển thị bằng mã QR code- Ảnh: Bộ Y tế

Ứng dụng PC-COVID là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 10/4/2022, số người dùng ứng dụng PC-COVID đã đạt hơn 43 triệu, chiếm 44,9% dân số và 64,59% số điện thoại thông minh.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top