Ứng dụng NCOVI đạt trên 1 triệu lượt tải trên iOS và Android

Thứ năm, 19/03/2020 08:33

NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến trưa nay (18/3), đã có 146.741 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration;
 
Ứng dụng NCOVI cũng có khoảng 1.040.000 lượt tải ứng dụng, với số bản ghi khai báo y tế tự nguyện 550.000. Trong đó, riêng ứng dụng NCOVI do VNPT phát triển phục vụ khai báo y tế điện tử đối phó với dịch Covid-19 có khoảng 550.000 lượt tải, với số bản ghi khai báo y tế tự nguyện khoảng 378.000.
 
20200319-m01.jpg
NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.
 
Như vậy, sau gần 10 ngày ra mắt chính thức, hai ứng dụng khai báo y tế điện tử của Việt Nam là NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.
 
Trước đó, chiều 9/3, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế ra mắt 2 ứng dụng (app), gồm NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là hệ thống giúp cơ quan quản lý có thể kiểm soát tối đa tình hình xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị toàn dân sử dụng các ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top