Ứng dụng mô hình Cộng đồng thông minh tại Hà Nội

Thứ năm, 02/08/2012 09:30

Ngày 1/8, tại buổi làm việc giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội với ông Toshiharu Wantanabe, Phó Chủ tịch tập đoàn Toshiba, đại diện Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghệ Nhật Bản (METI) cho biết Chính phủ Nhật Bản đã chấp thuận triển khai ứng dụng mô hình Cộng đồng thông minh cho dự án "Khu đô thị - Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội" tại quận Long Biên.

img
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tiếp ông Toshiharu Wantanabe. (Nguồn: ktdt.com.vn)

Ông Toshiharu Wantanabe nhấn mạnh: “Dự án này là món quà chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam–Nhật Bản vào năm 2013”,

Ông Toshiharu Wantanabe cho biết, Tập đoàn Toshiba đã triển khai xây dựng 27 mô hình Cộng đồng thông minh tương tự tại Nhật Bản và thế giới. Tuy nhiên, đây là dự án đầu tiên triển khai ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Mục tiêu của mô hình này nhằm tối ưu hóa chi phí quản lý, cung cấp điện và nước sạch ổn định; truy cập Internet băng thông rộng, hệ thống giao dịch thuận lợi, hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh, sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường, có khả năng tái tạo năng lượng, hạn chế khí thải CO2...

Với kinh nghiệm của mình, Toshiba sẽ lựa chọn mô hình và các phương án phù hợp nhất với Hà Nội, nhằm đảm bảo tính khả thi của dự án.

Tuy nhiên, để thực hiện Dự án có hiệu quả, ông Toshiharu Wantanabe đề nghị Thành phố Hà Nội tăng cường phối hợp, giúp đỡ giải quyết những vấn đề phát sinh, nhất là về tài chính.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định, thành phố đã đưa Dự án này vào danh mục các dự án trọng điểm cần triển khai và giao Công ty Hanel làm đầu mối để giao dịch, hợp tác trong việc triển khai ứng dụng mô hình Cộng đồng thông minh trong dự án trên./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top