Ứng dụng GIS nâng cao chất lượng quản lý phát triển nông nghiệp tại Cần Thơ

Thứ ba, 01/03/2016 14:29

Thông tin từ Sở KH&CN TP. Cần Thơ cho hay,vừa qua, Sở KH&CN TP. Cần Thơ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng kỹ thuật GIS trong quản lý phát triển nông nghiệp - nông thôn” do ThS Trần Lê làm chủ nhiệm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

 

201689-u2.jpg

Hệ thống WebGIS được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng công tác quản lý và cung cấp thông tin nông nghiệp và phát triển nông thôn của TP Cần Thơ.

Mục tiêu của đề tài là xây dựng được hệ thống WebGIS quản lý và truy xuất cơ sở dữ liệu nông nghiệp của thành phố Cần Thơ chia thành 7 phân hệ bao gồm 1 phân hệ tổng hợp cho Sở quản lý dữ liệu tổng hợp và 6 phân hệ con cho 5 Chi cục và 1 Trung tâm. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng công tác quản lý và cung cấp thông tin nông nghiệp và phát triển nông thôn của TP Cần Thơ.

Qua triển khai, Ban chủ nhiệm dự án đã tổng hợp dữ liệu 6 chuyên ngành trực thuộc bao gồm dữ liệu thuộc tính và dữ liệu bản đồ; xây dựng thành công 7 phân hệ quản lý dữ liệu: 1 phân hệ tổng hợp và 6 phân hệ của 6 đơn vị trực thuộc gồm: bảo vệ thực vật, thú y, thủy sản, thủy lợi, phát triển nông thôn, nước sạch và vệ sinh mội trường; triển khai hệ thống trên Web ở địa chỉ www.gissonongnghiepcantho.gov.vn và tập huấn người sử dụng hệ thống.
 
Giải pháp sử dụng kỹ thuật GIS trên nền web để quản lý dữ liệu nông nghiệp và phát triển nông thôn góp phần vào việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào nông nghiệp TP Cần Thơ. Kết quả của dự án sẽ giúp cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ có được các giải pháp hiệu quả và nhanh chóng trong quản lý dữ liệu chuyên ngành phục vụ trong nông nghiệp.

 

Theo VietQ
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top