Ứng dụng CNTT đổi mới công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại

Thứ ba, 25/08/2020 14:42

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền (TTTT) và thông tin đối ngoại (TTĐN) góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

 

Theo đó, mục tiêu nhằm tăng cường công tác TTTT và TTĐN nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các nước có chung đường biên giới, góp phần xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Giai đoạn 2020-2025, các Sở TT&TT, UBND các huyện biên giới, các đồn Biên phòng được cung cấp các tài liệu chính thống, định hướng bằng ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng nước ngoài và tiếng dân tộc nhằm phục vụ công tác TTĐN; các lực lượng TTĐN khu vực biên giới và các đồn Biên phòng được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác TTTT, TTĐN; 100% đồn Biên phòng, 50% các xã, huyện biên giới, 100% cửa khẩu quốc tế, 50% cửa khẩu nội địa, lối mở biên giới được đầu tư trang thiết bị để khai thác các cơ sở dữ liệu TTĐN.
 
Giai đoạn 2025-2030, phấn đấu 100% các xã, huyện biên giới; 100% cửa khẩu nội địa, lối mở biên giới được đầu tư trang thiết bị để khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) TTĐN.
 
20200810-pg3.jpg
 
Nhiệm vụ và giải pháp thực hiện
Một trong những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mục tiêu trên là sản xuất nội dung phục vụ công tác TTTT và TTĐN; Xây dựng và sản xuất các bản tin, video, clip, thư viện điện tử... bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc với các nội dung tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các thành tựu của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, bịa đặt.
 
Đồng thời, xây dựng CSDL phục vụ công tác TTĐN khu vực biên giới; Xây dựng CSDL TTĐN tập trung, thống nhất trong công tác chỉ đạo hoạt động TTĐN trên phạm vi cả nước và khu vực biên giới; Lưu trữ và cung cấp dữ liệu thông tin đến các Sở TT&TT, UBND các huyện biên giới, các đồn Biên phòng.
 
Bên cạnh đó, cần đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, phương tiện hiện đại cho các đồn Biên phòng trên toàn tuyến biên giới, phát huy thế mạnh của CNTT để nâng cao chất lượng công tác TTTT và TTĐN khu vực biên giới.
 
Đầu tư trang thiết bị điện đại phục vụ công tác TTTT, TTĐN khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không, cửa khẩu nội địa, lối mở các tỉnh biên giới để khai thác cơ sở dữ liệu TTĐN.
 
Lồng ghép TTĐN với các hoạt động giao lưu xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, nét văn hóa đặc sắc của các tỉnh biên giới góp phần quảng bá hình ảnh đất nước
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top