Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mức 40 triệu lượt tải

Thứ ba, 13/07/2021 09:34

Theo thống kê của Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 17h ngày 12/7/2021, tổng số lượt tải ứng dụng truy vết Bluezone đã đạt con số 40.214.540.

Theo đó, có khoảng gần 24 triệu cài đặt có đăng ký số điện thoại. TP.HCM là thành phố có số lượt tải ứng dụng Bluezone lớn nhất, đạt 3.176.356, chiếm 35,32% dân số. Đứng ở vị trí thứ hai là thủ đô Hà Nội, với gần 3 triệu lượt cài đặt, chiếm 36,9% dân số. Tiếp đến là tỉnh Bình Dương với hơn 1 triệu lượt cài đặt, chiếm 42,41% dân số.

Bắc Ninh hiện đang là tỉnh có tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone lớn nhất cả nước, với gần 638 nghìn lượt cài đặt, chiếm 46,58% dân số.

20210713-pg1.png

10 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone

Bên cạnh Bình Dương, Bắc Ninh, những tỉnh có tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone chiếm hơn 40% dân số bao gồm: Quảng Ninh (40,73%), Đà Nẵng (40,43%), Hải Dương (40,07%).

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa, từ ngày 29/6/2021, dữ liệu tập thuê bao trên toàn quốc được cập nhật mới nhất theo tiêu chí chỉ tính các thuê bao có phát sinh dữ liệu 3G/4G và sự di chuyển của các thuê bao qua các địa bàn. Do đó, các số liệu thống kê sẽ thay đổi theo hướng chính xác hơn. 

Theo các chuyên gia, Bluezone cần đạt tối thiểu 30 triệu người dùng tại Việt Nam mới phát huy tác dụng truy vết. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.

Bluezone là ứng dụng nằm trong bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19, được Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu và áp dụng, cùng với ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh VHD, ứng dụng quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI, hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng (mã QR Code) và hệ thống bản đồ chống dịch- an toàn Covid-19.

Người dùng có thể tải về và cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/taiapp

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ TT&TT và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.
 
Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.
 
Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh,…
 

 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top