UBND tỉnh Khánh Hoà và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021 - 2025

Thứ sáu, 28/01/2022 08:58

Ngày 26/01/2022, tại Khánh Hoà, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021 - 2025, hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà phát triển hoàn thiện chính quyền số, hướng đến mục tiêu đưa Khánh Hòa sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số.

Tham dự Lễ ký kết, về phía tỉnh Khánh Hòa có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng Tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của tỉnh. Về phía FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT và đại diện các công ty thành viên trong Tập đoàn.

20220128-pg1.jpeg

UBND tỉnh Khánh Hoà và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2021 – 2025

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ huy động mọi nguồn lực tư vấn, đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách quản lý và điều hành; về cách sống và làm việc; về phương thức sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ dựa trên công nghệ số; phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, FPT cũng sẽ khảo sát, đánh giá và tư vấn hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa triển khai thí điểm xây dựng mô hình đô thị thông minh tại thành phố Nha Trang theo hướng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và quản lý, phát triển kinh tế - xã hội bằng công nghệ. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp nghiên cứu, đánh giá và tư vấn phát triển khu (cụm) Công nghệ thông tin tập trung, các tổ hợp giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số.

Phát biểu tại sự kiện ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa cho biết, Bộ Chính trị đã ban hành các chủ trương mới phát triển tỉnh Khánh Hoà trong thời gian tới, Ban chấp hành đã có nghị quyết chuyên đề và thỏa thuận hợp tác này là hành động thiết thực nhất giúp tỉnh hiện thực hóa các chủ trương, chương trình chuyển đổi số đã được ban hành, thúc đẩy hồi phục và phát triển kinh tế của tỉnh mạnh mẽ. Qua đó, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh mong muốn, FPT sẽ tư vấn, thiết kế những mô hình, nền tảng chuyển đổi số và xác định các chương trình, kế hoạch trọng tâm, trọng điểm và thứ tự ưu tiên trong triển khai để mang lại hiệu quả cao nhất. Với sự quyết tâm của tỉnh và sự đồng hành, hỗ trợ từ FPT sẽ mang lại kết quả cao nhất, đạt giá trị hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng khẳng định, tỉnh mong muốn dựa trên nguồn lực và thế mạnh của mình, FPT có thể hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh ứng dụng CNTT và  triển khai chuyển đổi số thống nhất, toàn diện, bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay là thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh Covid-19 sớm đưa Khánh Hòa thành địa phương đi đầu về chuyển đổi số.

Chia sẻ tại sự kiện ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, FPT cam kết thỏa thuận hợp tác này không chỉ giới hạn trong phát triển kinh tế số, xã hội số, chính quyền số mà là hợp tác toàn diện từ quy hoạch đến triển khai hướng đến mục tiêu vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Trước đó, FPT, Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cũng đã ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 hướng đến mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025. Hiện FPT và McKinsey đã hoàn thành việc khảo sát, thu thập và phân tích dữ liệu tổng thể và toàn diện ở tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực và đơn vị trong toàn tỉnh, đồng thời, đưa ra một số đề xuất, định hướng bám sát các đặc thù kinh tế - xã hội và tiềm năng cơ hội của tỉnh, đảm bảo thúc đẩy phát triển kinh tế xanh và bền vững. Hai bên cũng đang gấp rút hoàn thiện bản Dự thảo quy hoạch và dự kiến trình Chính phủ ban hành trong năm 2022.

Với góc nhìn đa chiều và khách quan, tổng thể và toàn diện về kinh tế - xã hội của tỉnh, Bản quy hoạch này cũng sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh xây dựng chiến lược, chương trình hành động chuyển đổi số bám sát yêu cầu và nhu cầu của từng ngành, lĩnh vực, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, với lợi thế và tiềm năng rộng lớn về biển đảo, nguồn nhân lực dồi dào, Khánh Hòa có đủ điều kiện để phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội. Hướng đến mục tiêu Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, Khánh Hòa tập trung thực hiện 04 đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội, đó là: (1) Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch tỉnh; tập trung cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công khai, minh bạch, bình đẳng để thu hút đầu tư xã hội; (2) Tập trung phát triển khu vực Bắc Vân Phong, tạo động lực phát triển mới; (3) Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động; thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; (4) Huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hướng tới mục tiêu tỉnh Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, có chất lượng môi trường sống tốt và là trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Tỉnh Khánh Hòa đã và đang có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như: du lịch, dịch vụ, đóng tàu, chế biến thủy hải sản, xã hội hóa giáo dục và y tế... Ngoài ra, tỉnh cũng chú ý đến việc đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, tạo cơ chế mở về liên doanh, liên kết, hợp tác thực hiện dự án đầu tư… theo hướng Khánh Hòa sẽ là nơi đầu tư an toàn và phát triển.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai. Tại thời điểm này, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho gần 40 tỉnh thành trên toàn quốc.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top