UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ hai, 21/06/2010 11:01

Sáng 18/6/2010, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2010). Đến tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Trọng Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lữ Ngọc Cư - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Tùy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Xuân Hảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, đại diện Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 170 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

img

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Y Dhăm Ênuôl – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống của ngành Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và nền báo chí tỉnh nhà nói riêng trong suốt 85 năm qua, kể từ khi báo Thanh niên- Tờ báo cách mạng đầu tiên của những người yêu nước Việt Nam theo xu hướng cộng sản do lãnh tụ Nguyễn Ái  Quốc trực tiếp thành lập và xuất bản số đầu tiên (21/6/1925). Đến nay, theo thống kê trên lĩnh vực báo in cả nước có 706 cơ quan báo chí in, với gần 1000 ấn phẩm, trên lĩnh vực phát thanh truyền hình cả nước hiện có 67 đài PT-TH của các tỉnh, thành phố. Trên lĩnh vực thông tin điện tử cả nước có 27  báo điện tử, 88 trang tin điện tử của các cơ quan báo chí và hàng ngàn trang tin điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, hội, hiệp hội và các doanh nghiệp. Mức hưởng thụ báo chí của người dân được cải thiện đáng kể. Cả nước có hơn 17.000 nhà báo chuyên nghiệp, trong đó nhiều người được đào tạo chính quy.

imgĐối với tỉnh Đắk Lắk, hiện nay các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển nhanh về số lượng và ngày càng chú trọng nâng cao về chất lượng. Toàn tỉnh ngoài 02 cơ quan báo chí lớn là Báo Đắk Lắk và Đài PT-TH tỉnh, có 10 cơ quan báo chí TW đặt văn phòng đại diện và 06 cơ quan báo chí có phóng viên thường trú hoạt động, đưa tin trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 10 đơn vị được cấp phép xuất bản tạp chí, bản tin, đã góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước phục vụ cho nhiệm vụ chính trị ở địa phương

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Trọng Hải- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những thành tích đạt được của báo chí tỉnh nhà trong thời gian qua đối với sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ ra một số thiếu sót, tồn tại mà báo chí cần rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí của tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ: góp phần tạo ra được trong toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh khí thế cách mạng tiến công để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa.  

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí thời gian qua, Hội Nhà báo tỉnh trao Kỷ niệm chương của  Hội Nhà báo Việt Nam tặng các nhà báo có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp báo chí.
 

Sở TT&TT Đắk Lắk
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top