Twitter xoá hàng ngàn tài khoản vi phạm quy tắc

Thứ sáu, 25/09/2020 20:00

Mạng xã hội Twitter sẽ đình chỉ vĩnh viễn một số tài khoản đã "tweet" về thuyết âm mưu cực hữu QAnon.

 Ngày 21/7/2020, Twitter cho biết đang có những hành động cứng rắn hơn đối với hàng ngàn tài khoản đang truyền bá lý thuyết âm mưu cực hữu QAnon, trong đó cáo buộc một tiểu bang được cho là đang có âm mưu chống lại Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông.

Công ty đã tập trung vào việc theo dõi các tài khoản có đăng các nội dung có thể dẫn đến các tác hại ngoại tuyến hay không, như quấy rối hoặc vi phạm các quy tắc khác, bao gồm các quy tắc chống spam và thao túng nền tảng. Phát ngôn viên của Twitter cho biết họ đã khóa hơn 7.000 tài khoản QAnon vì vi phạm các quy tắc khác nhau.

20200727-pg10.jpg
 
Hành động này nhấn mạnh lập trường cứng rắn hơn của Twitter chống lại thông tin sai lệch. Động thái này diễn ra khi các công ty truyền thông xã hội phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để chống lại các nội dung giả và tiêu cực thái quá.
 
Twitter cho biết họ sẽ đình chỉ vĩnh viễn các tài khoản đã "tweet" về lý thuyết âm mưu nếu họ cũng vi phạm các quy tắc của Twitter, lạm dụng trực tuyến.
 
Công ty cho biết họ đang thực hiện các hành động khác để hạn chế phạm vi tiếp cận của các tài khoản QAnon. Cụ thể, sẽ không cho các tài khoản này hiển thị trong xu hướng (trends) và đề xuất (recommendations) của Twitter, không làm nổi bật các nội dung liên quan đến QAnon trong các kết quả tìm kiếm và chặn các liên kết kèm tag (gắn nhãn) với các nhà lý luận của thuyết âm mưu được chia sẻ trên Twitter.
 
Theo NBC News, việc làm trên của Twitter sẽ tác động đến khoảng 150.000 tài khoản. Người phát ngôn của Twitter cho biết việc phân loại QAnon của hãng là hoạt động mới mặc dù công ty đã có các quy tắc chống lại các thao túng nền tảng.
 
Trước Twitter, đầu tháng 6/2020, Facebook cũng đã xóa các tài khoản được liên kết với thuyết âm mưu cực hữu của QAnon. Ngoài các tài khoản QAnon, Facebook cũng xóa các tài khoản được liên kết với VDARE, một trang web được biết đến với việc đăng nội dung chống nhập cư.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top