TW Đoàn TNCS HCM và VNPT hợp tác thúc đẩy hoạt động ứng dụng VT, CNTT trong đội ngũ Thanh niên

Thứ hai, 16/11/2009 13:55

Ngày 16/11/2009, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2009-2015 giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ VNPT, được tổ chức từ 14 - 21/11/2009.

img

Với thỏa thuận này, hai bên sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động cho các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam. Thông qua các hoạt động đoàn, các ứng dụng của dịch vụ VT, CNTT sẽ được giới thiệu đến với học sinh, sinh viên, đoàn viên, công nhân và người lao động trẻ trong các hoạt động học tập, sản xuất và làm kinh tế.

Trước mắt, hai bên thống nhất kế hoạch hợp tác từ nay đến năm 2010 bao gồm những hoạt động như Tổ chức “Ngày hội non sông” kỷ niệm 35 năm ngày hoàn toàn giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Lễ hội đường phố - 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; Phối hợp phát triển thí điểm 1.000 điểm Bưu điện - Văn hoá xã thành điểm tuyên truyền khoa học kỹ thuật, truy cập Internet, tư vấn về nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên, sinh hoạt cho thanh thiếu niên; Phối hợp tổ chức 12 chương trình “Ngày mới” tại 12 khu công nghiệp, khu chế xuất trên toàn quốc nhằm hỗ trợ thanh niên công nhân, phát định kỳ trên VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam; Phối hợp triển khai một số nội dung trong Chương trình “Hỗ trợ sáng kiến, ý tưởng sáng tạo” trong thanh thiếu niên giai đoạn 2009 – 2012. Tổ chức Festival tuổi trẻ sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ III; Phối hợp tổ chức trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” cho công nhân trong Tập đoàn VNPT; Thí điểm thành lập 1.000 đội thanh niên tình nguyện tại các địa phương nhằm bảo vệ các tuyến đường cáp quang của VNPT, đảm bảo an ninh quốc gia.

Thỏa thuận hợp tác này được ký kết nhằm đẩy mạnh sự phối hợp toàn diện của VNPT và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để tăng cường nguồn lực cho các hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên, phát huy tiềm năng của tuổi trẻ Việt Nam trong các chương trình xã hội, các hoạt động sáng tạo.

Trước Thỏa thuận này, VNPT trong đó đặc biệt là Đoàn Thanh niên VNPT đã có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng. Điển hình có thể kể đến các chương trình: “Tuổi trẻ VNPT nối mạng tri thức”, với sự tham gia của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên VNPT quyên góp, sửa chữa, huy động hàng trăm máy tính và nhanh chóng triển khai nối mạng Internet cho không chỉ 30 xã thuộc các huyện Từ Liên, Sóc Sơn, Đông Anh (Hà Nội) mà còn ở hàng chục xã ở Nam Định, Lào Cai, Bến Tre, Ninh Thuận và Đà Nẵng; "Một triệu giờ đồng hành" được triển khai phối hợp giữa VNPT và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhằm hỗ trợ 1 triệu giờ truy cập Internet miễn phí cho hàng vạn thanh, thiếu niên tại 2.353 điểm Bưu điện - Văn hóa xã trên cả nước; “Vườn tri thức VNPT" nhằm phối hợp và tận dụng các nguồn lực của các doanh nghiệp khác nhau, địa phương và các tổ chức đoàn thể tham gia đóng góp kinh phí xây dựng khuôn viên cây xanh truy cập mạng; phòng máy tính; sân thể thao, giao lưu văn hóa tại một số nơi như: mở rộng điểm Bưu điện văn hoá xã, trường học, nhà thiếu nhi, doanh trại quân đội, cảnh sát…, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên nông thôn được tiếp cận với máy tính và Internet...

Có thể nói, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh này thêm một lần nữa thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu vì cộng đồng của VNPT.

Nguồn VNPT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top