Tuyên truyền Đề án số hóa truyền hình mặt đất tại tỉnh Hà Nam

Thứ năm, 07/07/2016 08:35

Ngày 28/6/2016, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tham dự hội nghị có cán bộ của UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, các cơ quan báo chí, các phòng Văn hóa Thông tin, các Đài Phát thanh Truyền hình, các Đài Truyền thanh không dây và các đơn vị sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

20160707-shth1.jpg
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Duy Tuấn - Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Hà Nam khẳng định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý tần số vô tuyến điện. Về triển khai Đề án số hóa truyền hình, ông Tuấn cho biết: Từ ngày 15/6/2016 một số kênh truyền hình tương tự mặt đất phát sóng tại Hà Nội đã chính thức tắt sóng, nên việc thu xem truyền hình tại một số huyện của Hà Nam đã bị ảnh hưởng, chính vì vậy, lãnh đạo các cấp của tỉnh và các đơn vị có liên quan cần nắm rõ nội dung, lộ trình của Đề án số hóa truyền hình mặt đất để việc triển khai Đề án tại Hà Nam được thuận lợi và đạt hiệu quả cao.
 
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Tuấn - Thường trực Văn phòng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã giới thiệu các nội dung về sự cần thiết và lợi ích của việc số hóa truyền hình, tình hình triển khai số hóa thời gian vừa qua và kế hoạch triển khai tiếp theo; chia sẻ những kinh nghiệm triển khai Đề án tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hà Nội, những vướng mắc, khó khăn thường gặp và các công việc địa phương cần thực hiện khi triển khai Đề án. Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu tham dự đã được phổ biến nhiều văn bản về quản lý, sử dụng tần số vô tuyến điện.
 
Các ý kiến của đại biểu tại Hội nghị, đặc biệt các ý kiến liên quan đến số hóa truyền hình như công tác tuyên truyền, việc hỗ trợ đầu thu truyền hình số,… đã được báo cáo viên và lãnh đạo Sở TTTTT giải đáp đầy đủ.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top