Tuyến đường hoa, cây xanh đẹp như mơ ở một xã của Quảng Nam do cán bộ, hội viên, nông dân trồng, chăm sóc

Thứ năm, 12/10/2023 01:17

Thời gian qua, Hội Nông dân xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã triển khai thực hiện nhiều mô hình chung tay xây dựng nông thôn mới hiệu quả. Trong đó, mô hình xây dựng "tuyến đường hoa, cây xanh" là một mô hình điển hình đã mang lại hiệu quả thiết thực...

a38.jpg

Mô hình xây dựng "tuyến đường hoa, cây xanh"tạo sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên các cấp hội và nhân dân trên địa bàn xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), đã góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp và thay đổi nhận thức của người dân về ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Chiều ngày 09/4 vừa qua, đông đảo các hội viên, nông dân thôn Lâm Môn tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh, chăm sóc  nhổ cỏ trên tuyến đường hoa, cây xanh của Hội Nông dân xây dựng. 

Có mặt tại buổi lao động của các anh, chị em hội viên đang dọn vệ sinh và chăm sóc tuyến đường hoa có chiều dài khoảng 800m, chúng tôi nhận thấy một sự nhiệt tình, tích cực và phấn khởi của các anh, chị em hội viên...

Mặc dù thời tiết nắng, nóng nhưng các anh, chị nhắc nhở và khuyến khích nhau cùng trồng nhiều loại hoa phù hợp với cảnh quan môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm như: hoa mười giờ, hoa dừa cạn, bông giấy... để tạo nhiều màu sắc đa dạng cho tuyến đường....

Theo bà Trương Thị Kiều Oanh, Chi hội trưởng chi hội nông dân thôn Lâm Môn, việc vận động xây dựng mô hình tuyến đường hoa ban đầu đã khó, nhưng việc duy trì, nhân rộng và quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn thì lại càng khó hơn. 

Tuy nhiên, được sự đồng tình của hội viên và bà con nhân dân, sự quan tâm của cấp trên, chi hội Nông dân thôn đã thường xuyên tuyên truyền, vận động anh, chị em hội viên tham gia, khi các anh, chị em hiểu được lợi ích của cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp thì nhiều hội viên tích cực tham gia...

Từ khi tuyến đường hoa này hình thành, nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường đã thay đổi, góp phần hạn chế rác thải, cỏ dại mọc hoang mà thay vào đó là cảnh quan rực rỡ sắc màu của các loại hoa.

Thường kỳ mỗi tháng hai lần vào ngày Chủ nhật, Thường trực Hội Nông dân xã Tam Vinh, Ban Chấp hành Chi hội Nông dân thôn Lâm Môn cùng các anh, chị em hội viên chi hội và nhân dân trên địa bàn tổ đoàn kết cùng tổ chức ra quân tham gia làm cỏ, dọn vệ sinh. 

Nhờ vậy, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên, đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", gắn với thực hiện tiêu chí về Môi trường trong xây dựng và giữ gìn danh hiệu xã nông thôn mới tại địa phương.

Tuyến đường hoa, cây xanh đẹp như mơ ở một xã của Quảng Nam do cán bộ, hội viên, nông dân trồng, chăm sóc - Ảnh 3.

Các tuyến đường hoa, tuyến đường trồng cây xanh nông thôn mới ở xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) ngày càng xanh-sạch-đẹp với sự chung tay, góp sức chăm sóc, vun trồng, tưới tắm của hội viên, nông dân.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành hội Nông dân xã Tam Vinh và các chi, tổ hội tiếp tục tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, duy trì và quản lý tốt các đoạn đường hoa đang có và nhân rộng thêm các tuyến đường hoa mới của xã. 

Đồng thời, Hội tiếp tục vận động anh, chị em hội viên làm sạch cỏ, trồng, chăm sóc hoa, làm đẹp thêm các tuyến đường liên thôn, góp phần cùng với chính quyền và Nhân dân trong xã Tam Vinh nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẩu, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Theo danviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top