Tuổi trẻ TT&TT với chuyển đổi số và đưa đặc sản vùng miền lên sàn thương mại điện tử

Thứ hai, 02/11/2020 09:17

Trong hai ngày 31/10 và 01/11, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 tại Hải Phòng.

20201109-m05.jpg
 
Đồng chí Mai Ánh Hồng – Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại Hội nghị
 
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Ánh Hồng – Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Đồng chí Đoàn Văn Báu – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Đào Văn Hoàn – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hải Phòng; Đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng cùng hơn 100 cán bộ đoàn chủ chốt, cán bộ nguồn của ba đơn vị. 
 
20201109-ta1.jpg
 
Đồng chí Nguyễn Anh Cương - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Ngay trong lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên tham dự chương trình tập huấn đã kêu gọi quyên góp và ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung. Số tiền thu được sẽ được chuyển tới đơn vị chức năng để chuyển tận tay tới bà con vùng lũ chịu ảnh hưởng của thiên tai vừa qua.  

Trong suốt hai ngày diễn ra chương trình, các đồng chí cán bộ đoàn đã được học tập 04 chuyên đề: “Thành tựu nổi bật sau 35 năm đổi mới: khẳng định vị thế, uy tín, và cơ đồ của Việt Nam”; “Chuyển đổi số tại các xã và đưa đặc sản vùng miền lên sàn thương mại điện tử”, “Các kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” và “Phòng thủ dân sự, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ”.
 
20201109-ta2.jpg

Ông Đoàn Văn Báu – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo về
chuyên đề “Thành tựu nổi bật sau 35 năm đổi mới: khẳng định vị thế, uy tín, và cơ đồ của Việt Nam”

Các chuyên đề do những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đến từ các đơn vị: Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông; Học viện Thanh thiếu niên và Bộ chỉ huy quân sự TP Hải Phòng.

Bảo vệ môi trường là việc của toàn nhân loại. Trên tinh thần đó, toàn đoàn đã ra quân làm sạch biển, chống rác thải nhựa tại bãi biển khu Đoàn An điều dưỡng 295, quận Đồ Sơn. Đây là một trong những hoạt động giúp cho các đồng chí cán bộ đoàn trẻ nâng cao ý thức trong việc xả rác ra môi trường và sử dụng rác thải nhựa.
 
thanh-nien-4.JPG

Ông Nguyễn Trọng Đường - Phó cục trưởng Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT báo cáo
về chuyên đề "Chuyển đổi số tại các xã và đưa đặc sản vùng miền lên sàn thương mại điện tử"

Bên cạnh đó, các cán bộ đoàn chủ chốt của 3 đơn vị đã được tham quan, học tập mô hình doanh nghiệp sinh thái xanh tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng. Đây là một trong những mô hình doanh nghiệp đi đầu trong việc bảo vệ môi trường với hơn 30% diện tích là cây xanh.  

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên 3 đơn vị đã thăm, tặng quà 15 gia đình là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên thanh niên yếu thế và gia đình chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

Bên lề hội nghị, để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, nhiều hoạt động thể thao cũng được diễn ra như đá bóng, kéo co và các trò chơi tập thể.

Một số hình ảnh về chuyến tập huấn:
 
20201109-ta4.jpg

Đoàn viên thanh niên ủng hộ đồng bào miền Trung trước khi bắt đầu Hôi nghị
 
20201109-ta5.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
20201109-ta6.jpg
 
20201109-ta7.jpg
 
20201109-ta8.jpg
 
20201109-ta9.jpg
 
20201109-ta10.jpg
 
20201109-ta11.jpg
 
Đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch bãi biển tại khu An đoàn 295, quận Đồ Sơn
 
20201109-ta12.jpg
 
Trao quà cho các gia đình chính sách
Thiên Ngân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top