Tuổi trẻ Thành Sen xung kích chuyển đổi số

Thứ hai, 28/11/2022 05:43

Tuổi trẻ Thành Sen đang tích cực đổi mới, ứng dụng công nghệ trong triển khai các hoạt động, góp phần xây dựng thành phố Hà Tĩnh phát triển thông minh, hiện đại.

284d6100535t72665l0.jpg

Hướng tới xây dựng một hệ sinh thái kết nối các mô hình kinh tế trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, đưa hình ảnh, thông tin về các mô hình và hoạt động kinh doanh tới gần hơn với người dân, Thành đoàn Hà Tĩnh đã ra mắt công trình thanh niên “Bản đồ số thanh niên thành phố khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Công trình được thiết kế trên giao diện mới mẻ, hiện đại với địa chỉ truy cập: www.khoinghieplapnghieptpht.com.

Website tập hợp thông tin và quảng bá hình ảnh về những mô hình kinh tế thanh niên, cung cấp hình ảnh các sản phẩm, địa chỉ liên lạc và bản đồ; tích hợp những thông tin về các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp…

Chủ mô hình kinh tế thanh niên Kemflower (phường Thạch Quý) Phạm Ánh Hòa chia sẻ: “Bản đồ số được thiết kế mở và thân thiện để các chủ mô hình dễ dàng đăng ký tham gia và chia sẻ thông tin. Dù ở thời điểm này website vẫn còn cần nhiều thời gian để hoàn thiện, song chúng tôi hy vọng sẽ dần tạo dựng nên được một môi trường gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, tiêu thụ, quảng bá sản phẩm… để cùng nhau phát triển”.

Cùng với “Bản đồ số thanh niên thành phố khởi nghiệp, lập nghiệp”, Thành đoàn Hà Tĩnh cũng đã triển khai, xây dựng nhiều công trình, hoạt động cho thấy sự chuyển đổi mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ như: thư viện tuổi trẻ số; công trình không gian triển lãm thực tế ảo.

Công trình mã QR tại các khu di tích, địa chỉ đỏ, tuyến đường phố; cuộc thi tương tác trực tuyến “Tuổi trẻ Thành Sen tự hào truyền thống, vững bước tương lai”…

Các sản phẩm của công nghệ thông tin cũng mang tới một sự mới mẻ trong công tác tuyên truyền. Cán bộ đoàn cơ sở đã có thể tự thiết kế infographic, baner tuyên truyền, video clip… để đưa những thông tin định hướng, chia sẻ, trao đổi đến với giới trẻ nhiều và thường xuyên hơn, mang màu sắc của tuổi trẻ.

Các diễn đàn trên mạng xã hội được xem là nơi để các cấp bộ đoàn nắm bắt dư luận, diễn biến, tình hình tư tưởng của ĐVTN, qua đó kịp thời có các giải pháp định hướng tư tưởng, xử lý các hành vi sai lệch.

Những cuộc họp, thảo luận trực tuyến, họp không giấy tờ… cũng đã trở nên quen thuộc với cán bộ, ĐVTN trên địa bàn.

Chuyển đổi số đã được xem là nhiệm vụ trọng tâm của tuổi trẻ Thành Sen. Đại hội Đoàn thanh niên TP Hà Tĩnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã xác định rõ: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt là chuyển đổi số.

Do đó, Thành đoàn Hà Tĩnh đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong chuyển đổi số, xây dựng công dân số; cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số.

Đồng thời, tổ chức tập huấn sử dụng nền tảng số, công nghệ số và xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong chuyển đổi số tại địa phương.

Cùng với đó, tuổi trẻ Thành Sen cũng đã tăng cường hoạt động phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số.

Bí thư Đoàn phường Bắc Hà Nguyễn Cao Cường cho biết: “Thời gian qua, Đoàn phường đã thành lập các tổ chuyển đổi số hỗ trợ người dân trong việc xử lý hồ sơ qua dịch vụ công, cài đặt ứng dụng, hướng dẫn thanh toán trực tuyến..., giúp người dân hiểu và tiếp cận với các công nghệ mới dễ dàng hơn”.

Với lợi thế của địa bàn trung tâm có cơ sở hạ tầng thông tin hoàn thiện, ĐVTN có điều kiện, trình độ để tiếp cận công nghệ thông tin nhanh chóng, dễ dàng, tuổi trẻ TP Hà Tĩnh đã phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đoàn.

Các mô hình chuyển đổi số đã và đang tạo ra những lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên và người dân.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top