Tuổi trẻ Lào Cai xung kích hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thứ hai, 24/08/2020 13:37

Thành lập các đội thanh niên tình nguyện, thành lập các điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone; Phát động đợt cao điểm tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; bổ sung điểm thưởng vào Bộ tiêu chí năm 2020 về kết quả vận động người dân cài đặt Bluezone,…là các nhóm giải pháp trọng tâm đang được các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Lào Cai triển khai, thực hiện.

20200824-m01.jpg
 
Thành đoàn Lào Cai tổ chức ra quân chiến dịch hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone
 
Trong những ngày qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên Lào Cai đã nhanh chóng triển khai chương trình hướng dẫn cài đặt ứng dụng Khẩu trang điện tử- Bluezone.
 
Không chỉ yêu cầu 100% đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng, Tỉnh đoàn Lào Cai cũng chỉ đạo mỗi xã phường, thị trấn trong toàn tỉnh có ít nhất 01 đội hình thanh niên tình nguyện vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Từ ngày 21/8 – 06/9/2020, Tỉnh đoàn Lào Cai tiếp tục phát động đợt cao điểm thực hiện tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone Đến nay, đã thành lập trên 150 đội thanh niên tình nguyện với sự tham gia của trên 3000 Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.
 
Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân” cài đặt và sử dụng Bluezone,các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức các đợt cao điểm trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực, chủ động hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone, giải thích cho người dân về ý nghĩa, tác dụng của việc cài đặt Bluezone.Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các buổi tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua mạng xã hội, các nhóm zalo,…các đoàn viên thanh niên đã thực sự là những tuyên truyền viên đầy nhiệt huyết, năng động trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.
 
Điển hình như: Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn thanh niên Viettel Lào Cai tổ chức Lễ ra quân Truyền thông, hỗ trợ cài đặt Bluezone, điểm đến đầu tiên của Chương trình là xã Gia Phú- huyện Bảo Thắng.
 
200200824-m02.jpg
 
Điểm hỗ trợ cài đặt Bluezone tại thị trấn Phố Lu - Bảo Thắng
 
Thành đoàn Lào Cai tổ chức hoạt động cao điểm chiến dịch tuyên truyền, hướng dẫn, thành lập các đội hình tình nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới từ thành phố đến cơ sở, gồm 01 đội hình cấp thành phố, 17 đội hình tình nguyện tại 17 xã, phường, 05 đội hình tình nguyện tại các Đoàn trường học. Ngay trong ngày đầu ra quân- Ngày Thứ bảy tình nguyện- 100% xã, phường trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân để hỗ trợ người dân sử dụng bluezone.
 
Với mục tiêu 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên, 100% cán bộ, công nhân viên người lao động Công ty Apatit Việt Nam thực hiện cài đặt Bluezone, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công ty Apatit Việt Nam đã ra quân với phương châm “đi từng đơn vị, đến từng tổ, rà từng người” để hướng dẫn và hỗ trợ cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.
 
Các huyện đoàn cũng đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, đồn biên phòng thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện để tuyên truyền và hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone. Huyện đoàn Si Ma Cai đã thành lập 04 đội hình với 40 đoàn viên thanh niên tham gia, đã đi đến các chợ phiên như chợ Cán Cấu, chợ Si Ma Cai, đi từng nhà dân để tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone.Ngay trong ngày đầu ra quân đã có hơn 200 người được hỗ trợ cài trực tiếp và hơn 300 người tự cài sau khi được tuyên truyền nhắc nhở. Huyện đoàn Mường Khương đã thành lập Điểm hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho nhân dân trên điện thoại thông minh tại chợ phiên xã Lùng Khấu Nhin; hướng dẫn, giúp nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại chợ phiên Pha Long, chợ phiên Tả Gia Khâu. Riêng trong ngày 21/8/2020 đã hướng dẫn, giúp đỡ người dân Tả Gia khâu cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone cho 350 lượt người dân.Huyện đoàn Bát Xát cũng đã tích cực triển khai hỗ trợ người dân cài đặt. Riêng trong ngày 20/8/2020, đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone cho 450 lượt người dân tải và sử dụng ứng dụng.
 
Với những nỗ lực đó, tính đến ngày 22/8/2020, tỉnh Lào Cai có trên 78.000 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm tỷ lệ 10,74% tổng dân số toàn tỉnh, xếp thứ 44/63 tỉnh, thành trong cả nước. Tuy số lượng người dân cài đặt ứng dụng Bluezone vẫn còn chưa đạt như kỳ vọng nhưng điều đó thể hiện sự nỗ lực của các cấp chính quyền, tinh thần chủ động, tích cực của các đoàn viên thanh niên Lào Cai đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tận tình hướng dẫn, hỗ trợ từng nhà, từng người dân- nhất là đối với những vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc của Lào Cai với điều kiện địa hình, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân hiểu được vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.
 
Mỗi ngày qua, hình ảnh màu Áo xanh tình nguyện cổ động cho Vùng xanh Bluezone đã và đang lan toả trên khắp địa bàn tỉnh, từ thành phố đến thôn, bản vùng cao- Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực và ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên Lào Cai cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Thu Hương (Sở TT&TT Lào Cai)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top