“Tủ sách hy vọng” của trẻ mồ côi

Thứ ba, 22/03/2022 09:44

Từ khi được đưa vào sử dụng cuối năm 2021, “Tủ sách hy vọng” đã trở thành nơi nuôi dưỡng tâm hồn, lan tỏa văn hóa đọc cho hàng chục trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề (quận Long Biên, TP.Hà Nội).

sach.jpg

 Một buổi đọc sách của trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề.

Công trình "Tủ sách hy vọng" tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề do Quận đoàn Long Biên tài trợ, chính thức đưa vào sử dụng từ cuối năm 2021. Tính đến nay, tủ sách có khoảng hơn 4.000 đầu sách, truyện ở nhiều thể loại được bài trí đẹp mắt, khoa học trong căn phòng rộng chừng 35m2 với tổng mức đầu tư ban đầu gần 100 triệu đồng.

Từ khi được đưa vào vận hành, “Tủ sách hy vọng” đã trở thành nơi nuôi dưỡng tâm hồn cho hàng chục trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, khi trường học phải tạm dừng dạy trực tiếp, nhiều em tại trung tâm đã có nơi để học tập, vui chơi. Có mặt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề vào dịp cuối tuần, chúng tôi tận mắt chứng kiến sự ham đọc của những đứa trẻ nơi đây. Em Kiều Tuyết Anh, 10 tuổi, thành viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề cho biết: “Từ khi có “Tủ sách hy vọng”, cháu có dịp tiếp cận với nhiều thể loại sách khác nhau. Mỗi ngày cháu dành khoảng 30 phút để đọc sách”.

“Tủ sách hy vọng” được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Quận đoàn Long Biên lên ý tưởng, rồi trực tiếp bắt tay vào làm từ đặt thiết kế tủ sách, xây dựng không gian đọc hấp dẫn, thu hút sự tò mò, hứng thú của các bạn trẻ. Chị Vũ Thị Thanh, Phó bí thư Quận đoàn Long Biên cho biết: “Tủ sách hy vọng" là món quà mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên quận Long Biên và các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm dành tặng những trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Mong rằng, những trang sách sẽ chắp cánh ước mơ cho các em suốt hành trình học tập và vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Quận đoàn Long Biên dự kiến tổ chức “Lớp học hy vọng” vào dịp cuối tuần nhằm trang bị những kiến thức về văn hóa, xã hội, tiếng Anh... cho trẻ em mồ côi tại đây. Hằng năm, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức quyên góp sách nhằm tạo sự phong phú cho “Tủ sách hy vọng”.

Đánh giá về hiệu quả của “Tủ sách hy vọng”, ni sư Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề khẳng định: “Hiện tại, Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề đang nuôi dưỡng 61 trẻ mồ côi. Ngoài một số cháu nhỏ tuổi thì hầu hết các cháu đều tham gia đọc sách tại không gian “Tủ sách hy vọng”. Nhìn thấy các cháu đọc sách mỗi ngày, chúng tôi đều rất vui mừng. Sinh ra đã thiệt thòi khi bị bỏ rơi, mong rằng các trang sách sẽ dẫn dắt, định hướng để các cháu trang bị kiến thức, trở thành những công dân tốt”.

 

Theo: qdnd.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top