Trường Tiểu học Đông Ngạc B tích cực tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ hai, 12/10/2020 12:30

Truong-Tieu-hoc-Dong-Ngac.jpg

“Phòng chống tác hại thuốc lá” là nội dung chủ đề đợt tuyên truyền “Ngày Pháp luật” trong tháng 10/2020 của Trường Tiểu học Đông Ngạc B, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 
Những hình ảnh, nội dung tuyên truyền đã được đăng tải trên website của Trường Tiểu học Đông Ngạc B nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, phụ huynh học sinh và các em học sinh hiểu rõ hơn về tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với bản thân, với những người xung quanh.
 
Cụ thể, thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân người hút thuốc mà còn làm suy giảm sức khỏe của những người xung quanh, ảnh hưởng đến môi trường,….
 
Khói thuốc lá chứa tới hơn 7.000 chất, phần lớn là chất độc hại, trong đó có khoảng 69 chất là tác nhân gây ung thư.
Khi bỏ thuốc lá, cơ thể sẽ không còn tích luỹ chất độc, loại trừ nguyên nhân và điều kiện gây các bệnh. Nếu bỏ thuốc trước tuổi 50 sẽ giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch sau khi bỏ thuốc được 1 năm, giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Vì một cộng đồng không khói thuốc, vì sức khỏe của mỗi người, nhà trường kêu gọi mọi người triển khai “4 đừng”, “4 hãy”.
“4 đừng” gồm:  Đừng hút thuốc lá trong nhà, phòng làm việc; Đừng hút thuốc lá nơi công cộng; Đừng hút thuốc lá trước mặt trẻ em; Đừng mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè, đồng nghiệp.
 
“4 hãy” gồm: Hãy giảm hút thuốc lá; Hãy cai nghiện thuốc lá; Hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút; Hãy để môi trường xung quanh không khói thuốc lá.
Xuân Bách
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top