Trường Đại học Bách khoa TP HCM nhận Chứng nhận đạt kiểm định HCERES

Chủ nhật, 16/06/2024 11:22

Với hình thức công nhận này, Trường Đại học Bách khoa TP HCM không bị ràng buộc thực hiện các khuyến nghị có trong báo cáo đánh giá cũng như công tác giám sát từ phía HCERES.

Trường Đại học Bách khoa TP HCM nhận Chứng nhận đạt kiểm định HCERES

- Ảnh 1.

Trao chứng nhận cho lãnh đạo trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM

Chiều ngày 14/6/2024, tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ trao Chứng nhận đạt kiểm định Cơ sở Giáo dục Đại học (CSGDĐH) (chu kỳ 2) theo tiêu chuẩn HCERES (Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học – Cộng hòa Pháp) cho 04 CSGDĐH, gồm: Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN.

Đây là lần thứ hai, 04 CSGDĐH cùng đạt chuẩn chất lượng CSGD ĐH theo tiêu chuẩn Châu Âu HCERES và được cấp chứng nhận trong thời hạn 05 năm (10/4/2024 -10/4/2029). Trong đó, Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM đạt chuẩn tái kiểm định không kèm theo điều kiện. Với hình thức công nhận này, Trường Đại học Bách khoa không bị ràng buộc thực hiện các khuyến nghị có trong báo cáo đánh giá cũng như công tác giám sát từ phía HCERES.

"Tôi vô cùng phấn khởi vì Trường Đại học Bách khoa tiếp tục nhận được kết quả chứng nhận chất lượng kiểm định HCERES không điều kiện trong 5 năm. Các nhận xét của đoàn kiểm định cũng đã ghi nhận các điểm mà Nhà trường đã có cải tiến so với chu kỳ 1. Điều này cho thấy rằng sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, giảng viên và cán bộ của Trường được ghi nhận, đánh giá đúng mức và Nhà Trường đạt được mục tiêu đặt ra", PGS. TS. Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi lễ.

Trong những năm qua, mục tiêu quan trọng của Trường Đại học Bách khoa là đào tạo xuất sắc và nghiên cứu khoa học xuất sắc với các nhiệm vụ trọng tâm, như: Đổi mới hệ thống quản trị đại học; liên tục cải tiến chương trình đào tạo; đẩy mạnh đầu tư hỗ trợ công tác nghiên cứu; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; liên tục đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục.

Nhà trường nhận thức được rằng, để đạt được các mục tiêu cốt lõi đã đề ra thì công tác bảo đảm chất lượng là rất quan trọng, đặc biệt mong muốn thông qua kiểm định có thể phát hiện được các điểm cần cải tiến để nâng cao chất lượng liên tục. Theo đó, Trường Đại học Bách khoa tiến hành các hoạt động bảo đảm chất lượng từ rất sớm vào năm 2005. Đến nay, Trường đã có 64 chương trình đào tạo (chiếm tỉ lệ 44,14% trên tổng số chương trình được đào tạo tại Trường) đạt chất lượng kiểm định quốc tế của gần 10 bộ tiêu chuẩn quốc tế khác nhau.

Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế được xem là thước đo mức độ hội nhập quốc tế của các CSGDĐH. Việc được công nhận đạt chất lượng giáo dục CSGDĐH chu kỳ 2 theo tiêu chuẩn HCERES khẳng định 04 CSGDĐH luôn cam kết và phấn đấu liên tục trong việc xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Kết quả này không chỉ khẳng định uy tín, học hiệu của các trường ở phạm vi trong nước, khu vực mà còn trên cả trường quốc tế, giúp tăng cơ hội hợp tác với giáo dục đại học nước ngoài, thu hút sinh viên các nước học tập, nghiên cứu, tiến tới quốc tế hóa chương trình đào tạo./.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top