Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa: Cấp cứu ngư dân Bình Thuận gặp nạn trên biển

Thứ hai, 28/02/2022 21:21

Vào lúc 18 giờ 15 phút ngày 26-2, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Ngô Đình Ánh (sinh năm 1961, quê xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) là lao động trên tàu cá BTh 97471 TS.

trung-tam-y-te-thi-tran-truong-sa.jpg 

Quân y Đảo Trường Sa thăm khám ban đầu, test Covid-19 và điều trị cho bệnh nhân.

Trước đó, lúc 13 giờ 15 phút, ngày 26-2, bệnh nhân Ánh được các ngư dân trên tàu cá BTh 97471 TS đưa vào Đảo Tiên Nữ trong tình trạng đau đầu, ù tai, tê bì, bại yếu 1/2 cơ thể bên trái, huyết áp 180/100 mmHg. Tại đây, quân y của đảo đã cho bệnh nhân uống thuốc hạ áp và giới thiệu qua đảo Trường Sa để tiếp tục điều trị

Tại Đảo Trường Sa, quân y đã thăm khám và hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175, chẩn đoán: Theo dõi xuất huyết não bán cầu phải giờ thứ 20/tăng huyết áp và tổ chức điều trị: Bổ sung dinh dưỡng, duy trì đường truyền tĩnh mạch, theo dõi tích cực tri giác và kiểm soát chặt chẽ huyết áp mục tiêu của bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tự thở thỏa đáng, không yếu liệt tứ chi, tiếp tục cách ly tại khu riêng của đảo để theo dõi và điều trị.

Trong quá trình tiếp nhận và cấp cứu ngư dân, cán bộ, chiến sĩ của Đảo Tiên Nữ và Đảo Trường Sa chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo qdnd.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top